Thứ năm, 22/08/2019 | 07:08
RSS

Ông ngoại bé trai 8 tuổi bị bác sát hại: 'Tôi không hiểu vì sao nó ra tay tàn ác như thế'

25-04-2019 16:43:12

Cái chết đau đớn của bé trai 8 tuổi do người bác rể gây ra khiến cả cả vùng quê bàng hoàng, đau xót. Bước đầu nghi can Vũ Huy Toản (41 tuổi) đã cúi dầu nhận tội nhưng chưa nói lý do vì sao lại sát hại cháu bé.

Hung thủ sát hại bé trai 8 tuổi có vấn đề về thần kinh, nhiều lúc lên cơn không kiểm soát được bản thân, vớ được cái gì đập cái đó, hơn nữa hung thủ từng nhiều lần đánh vợ phải nhập viện.
Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 8 tuổi bị bác rể sát hại dã man ở thôn Gò Cáo, xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội), chiều ngày 25/4, trao đổi với PV, người dân thôn Gò Cáo vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 chiều ngày 24/4. Vào khoảng thời gian trên, khi gia đình đến trường để đón cháu Nguyễn Hữu Tr. (học sinh lớp 2, Trường Tiểu Học Thủy Xuân Tiên) thì cô giáo cho biết cháu Tr. ngày hôm nay không đi học.

Sau đó gia đình mới hốt hoảng đi tìm, cùng lúc này có một người báo tin rằng nhìn thấy ông Vũ Huy Toản (41 tuổi, bác rể cháu Trọng) chở cháu đi bằng xe máy. Khi người nhà đến hỏi thì ông Toản cho biết, không biết cháu Tr. đang ở đâu. Ngay sau đó gia đình một mặt trình báo công an, mặt khác tiếp tục chia nhau đi tìm các hướng.

Suốt cả đêm 24, rạng sáng ngày 25/4, đã có hàng trăm người tham gia tìm kiếm cháu Tr. Đến khoảng 9h sáng nay 25/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Tr. trong ngôi nhà bỏ hoang của ông Toản. Tại hiện trường, cháu Tr. bị nhét vào trong một bao tải, thi thể không còn nguyên vẹn nằm ở góc vườn, được phủ lên bằng một số vật liệu xây dựng, lá cây, cành cây.

Trưa nay, lực lượng chức năng đã tạm giữ hình sự đối với ông Vũ Hữu Toản để điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Tr.. Tại trụ sở công an Toản thừa nhận về hành vi của mình.

Hung thủ sát hại bé trai 8 tuổi có vấn đề về thần kinh, nhiều lúc lên cơn không kiểm soát được bản thân, vớ được cái gì đập cái đó, hơn nữa hung thủ từng nhiều lần đánh vợ phải nhập viện.
Hiện trường phát hiện thi thể cháu Tr..

Chiều cùng ngày trao đổi với PV, đại diện Công an xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, ở địa phương đối tượng Toản có vấn đề về thần kinh và đang được hưởng chế độ trợ cấp 550.000 đồng/tháng.

Vị đại diện công an xã cho biết thêm, ở địa phương hoàn cảnh gia đình đối tượng Toản tương đối khó khăn, gia đình đối tượng Toản thuộc diện hộ nghèo của xã. Toản không biết làm lụng gì, mọi việc trong gia đình đều do một tay vợ Toản gánh vác. Vợ Toản làm công ty may ở địa phương, lương tháng được khoảng 4 triệu, trong khi phải nuôi đến 3 người con ăn học. 

Theo một người hàng xóm sinh sống gần nhà Toản cho biết, người này có vấn đề về thần kinh. Toản từng nhiều lần đánh vợ phải nhập viện cấp cứu, hàng xóm sang can ngăn liên tục. “Khi nào thời tiết nắng nóng thì ông Toản lại lên cơn, không kiểm soát được bản thân, vớ được cái gì là đập cái đó”, một người hàng xóm khác cho biết.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thất (ông ngoại cháu Tr.) xót xa: "Sáng nay khi nghe tin tìm thấy cháu, tôi đã chạy ra hiện trường. Nhìn thấy cháu mà không cầm được nước mắt, cháu tôi nằm co quắp trong bao tải, phần đầu không còn nguyên vẹn.

Hung thủ sát hại bé trai 8 tuổi có vấn đề về thần kinh, nhiều lúc lên cơn không kiểm soát được bản thân, vớ được cái gì đập cái đó, hơn nữa hung thủ từng nhiều lần đánh vợ phải nhập viện.
Ông Thất chia sẻ với PV.

Ông Thất cho biết thêm, hai bên gia đình từ trước đến nay chưa từng có mâu thuẫn gì xảy ra, hơn nữa tối hôm trước cháu Tr. còn ăn cơm ở nhà Toản. “Tôi không hiểu vì lý do gì, động cơ gì mà thằng Toản lại ra tay tàn ác với cháu Tr. như thế. Nếu nói là do mâu thuẫn là không đúng”, ông Thất cho biết.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN