Thứ ba, 04/10/2022 | 07:23
RSS

Ông Dương Văn Hiền tiết lộ lý do khó sử dụng trọng tài ngoại ở V.League

Thứ bảy, 24/09/2022, 07:08 (GMT+7)

Trưởng ban Trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền mới đây tiết lộ lý do khó sử dụng trọng tài ngoại ở V.League trong giai đoạn tới.

Sau khi quãng thời gian FIFA Days tháng 9 kết thúc, V.League 2022 sẽ trở lại từ vòng đấu thứ 17. Phần còn lại của đấu được dự báo sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi các đội Top đều dồn sức cho cuộc đua vô địch, ngoài ra nhóm cuối cũng thi đấu hết sức lực nhằm tránh suất xuống hạng khi giải khép lại.

Nói về vấn đề này, Trưởng ban Trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền chia sẻ với Bongdaplus: "Ở những mùa giải trước, chúng ta đã mời trọng tài ngoại và cũng được kiểm chứng. Họ cũng mắc những sai sót khi cầm còi. Nhưng BTC giải cũng như Ban Trọng tài muốn giải quyết vấn đề tâm lý.

Lý do là bởi trọng tài ngoại sau khi đưa ra quyết định thì BHL của các đội và cả cầu thủ ít phản ứng hơn. Trong mùa giải năm nay những trận có tính chất quan trọng Ban Trọng tài VFF có thể đề nghị phía VPF mời trọng tài ngoại về điều khiển nhằm giảm áp lực tâm lý cho các trọng tài nội.

Chi phí sử dụng trọng tài ngoại có sự chênh lệch rất cao. Chế độ họ nhận được sẽ theo mức quy định của AFC. Không tính tiền ăn ở, đi lại thì chi phí cho trọng tài trong 1 ngày tối thiểu là 200 USD. Số tiền đó nếu để nhân với cả tổ trọng tài ngoại trong khoảng thời gian 7-10 ngày sẽ rất lớn".

Lý do khó sử dụng trọng tài ngoại ở V.League
Theo ông Văn Hiền rất khó có thể mời trọng tài ngoại cho V.League trong giai đoạn tới

Dự kiến, vòng 17 V-League 2022 sẽ chính thức trở lại vào ngày 30/9 với hai trận cầu tâm điểm. Trong khi HAGL làm khách trên sân Lạch Tray với nhiệm vụ chặn đà thăng hoa của CLB Hải Phòng thì trên sân Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn sẽ đụng độ nhau ở trận chung kết ngược.

Ở ngày thi đấu thứ 2, Topenland Bình Định sẽ có chuyến làm khách được dự báo là nhiều khó khăn trên sân của CLB Đông Á Thanh Hóa đội bóng đang trở lại mạnh mẽ ở vòng đấu qua.

Tring khi đó, Hà Nội sẽ được trở về sân nhà ở vòng 17. Sau hai trận toàn hòa và thua, thầy trò HLV Chun Jae-ho đang rất quyết tâm có được 3 điểm trọn vẹn trước Becamex Bình Dương.

Hiện Hà Nội FC của bầu Hiển đang dần đầu bảng xếp hạng trong khi Sài Gòn FC đứng đội sổ. Các đội Hải Phòng và CLB Bình Định vẫn đang trong cuộc đua tam mã ở mùa giải năm nay.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại