Thứ sáu, 07/10/2022 | 15:34
RSS

Chuyên gia: ‘Văn Quyết hay hơn một số cầu thủ mà ông Park thường sử dụng’

Thứ sáu, 23/09/2022, 09:03 (GMT+7)

Nhận định về màn trình diễn vừa qua của Văn Quyết trong lần trở lại tuyển Việt Nam, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh dành nhiều lời khen.

Trong chiến thắng đậm đà 4-0 của tuyển Việt Nam trước Singapore, Văn Quyết thi đấu tuyệt hay và đóng góp mặt bàn thắng đẹp mắt trong hiệp một. Sau trận, tiền vệ của Hà Nội FC nhận được nhiều lời khen từ HLV Park Hang Seo và thuyền trưởng của đội tuyển Singapore.

Nhận định về màn trình diễn vừa qua của Văn Quyết trong lần trở lại tuyển Việt Nam, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh nêu quan điểm trên trang Tổ quốc: "Về đẳng cấp, mọi người ai cũng biết Văn Quyết có đủ khả năng đá cho đội tuyển. Nhưng cách ông Park xây dựng lối đá và cách Văn Quyết thi đấu từng có thời điểm không phù hợp với nhau.

Tuy nhiên tôi đánh giá bây giờ Văn Quyết đã thay đổi nhiều để phù hợp với lối chơi của ông Park. 2 năm trời không được lên đội tuyển, cậu ấy cũng khao khát nhiều. Còn chuyên môn thì có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều nữa. Thực sự khả năng của Văn Quyết còn hay hơn một số cầu thủ mà ông Park thường sử dụng".

Nhận xét chi tiết hơn về sự thay đổi cách chơi của Văn Quyết ở lần trở lại tuyển Việt Nam lần này, nhà vô địch AFF Cup 2008 phân tích: "Văn Quyết không cầm bóng đi nữa mà chuyền bóng nhiều hơn, điều phối bóng nhanh hơn. Tôi nghĩ điều đó tốt cho cậu ấy thôi.

Đá ở Hà Nội FC, Văn Quyết có thể cầm bóng rồi thong dong xử lý. Nhưng ông Park đâu cần những người làm bóng kiểu đó. Ông ấy muốn một cầu thủ đẩy bóng lên thật nhanh, tận dụng thời cơ để tạo ra sự nguy hiểm. HLV Park Hang-seo không cần mẫu cầu thủ kiểm soát bóng như khi đá ở Hà Nội FC.

Trong trận đấu vừa rồi, chúng ta cũng thấy Văn Quyết rất ít khi cầm bóng. Cậu ấy tích cực điều phối, đặc biệt là những pha đẩy bóng ra hai nách biên để hậu vệ dâng lên. Cách đá này khác với Hà Nội FC, khi họ ban bật tới lui rồi mới xâm nhập vòng cấm rồi dứt điểm. Tôi thấy Văn Quyết đã điều chỉnh được điều đó".

Ở vai trò hộ công, tiền đạo của CLB Hà Nội đã có 62 phút thi đấu xông xáo và được xem là người dẫn dắt lối chơi của đội bóng áo đỏ. Chân sút sinh năm 1991 di chuyển rộng, thường xuyên lùi rất sâu về phần sân nhà để hỗ trợ phòng ngự. Những nỗ lực không mệt mỏi của Văn Quyết đã được đền đáp bằng 1 bàn thắng.

Phút 37, tiền đạo 31 tuổi có pha xử lý che chắn bóng đầy kinh nghiệm trước khi tung ra cú sút căng hiểm hóc, đưa bóng đi chìm từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn đội Singapore phải bó tay, mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Với những gì đã thể hiện, sẽ không quá bất ngờ nếu Văn Quyết tiếp tục được ông Park đặt niềm tin ở những lần tập trung tới của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại