Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:38
RSS

Ông Đắc Văn tiết lộ lý do CLB nước ngoài ít khi chọn cầu thủ Việt Nam

Chủ nhật, 24/07/2022, 07:13 (GMT+7)

Chia sẻ trong một buổi giao lưu với trường đại học mới đây, người đại diện của Văn Hậu ông Đắc Văn cho biết các CLB nước ngoài ít khi lựa chọn cầu thủ Việt Nam.

Trong khoảng thời gian qua, câu chuyện Quang Hải xuất ngoại sang Pháp thi đấu nhận được sự quân tâm của báo chí khu vực và quốc tế Tiền vệ người Đông Anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở một giải chuyên nghiệp của Pháp.

Việc Quang Hải đầu quân cho CLB Pau FC khiến người hâm mộ lại nhớ về việc đồng đội cũ của anh - Đoàn Văn Hậu từng sang Hà Lan thi đấu nhưng không có được sự thành công như mong muốn.

Chia sẻ trong một buổi giao lưu với trường đại học, người đại diện của Văn Hậu (cũng là người đại diện của Quang Hải) - ông Đắc Văn cho biết: "Ở Việt Nam, nhiều CLB ký hợp đồng đào tạo với cầu thủ đến năm 25 tuổi. Chính vì thế các CLB ở nước ngoài không sẵn sàng bỏ tiền ra mua một cầu thủ còn 4, 5 năm hợp đồng cả, trừ khi đó là Ronaldo hay Messi bởi họ mang lại giá trị lớn.

Về phần Văn Hậu, khi xuất ngoại không may mắn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Khi ấy, các giải đấu tại Hà Lan phải dừng lại khiến các đội bóng gặp khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, CLB Hà Nội lại muốn có sự phục vụ của Văn Hậu nên tôi không thể làm gì khác vì Văn Hậu vẫn là người của họ.

Nếu có thể ở lại Heerenveen thi đấu thì giá trị của Văn Hậu còn cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, trong hợp đồng khi đến Hà Lan thi đấu còn yêu cầu Hậu phải trở về đá SEA Games. Đây là thiệt thòi lớn của cậu ấy".

Lý do CLB nước ngoài ít khi chọn cầu thủ Việt Nam
Quang Hải sang Pháp chơi bóng nhờ sự giúp sức của ông Đắc Văn

Kể từ khi trở về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu thường xuyên gặp chấn thương và chưa thể lấy lại phong độ trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Quang Hải đang thích nghi rất tốt với môi trường mới.

Với việc VTCcab đã mua được bản quyền giải hạng hai Pháp, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu ở giải chuyên nghiệp Pháp trong thời gian tới.

Dù là cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam, tuy nhiên theo giới chuyên môn cựu tiền vệ của Hà Nội FC cần cải thiện rất nhiều về thể hình, thể lực cùng ngoại ngữ để có thể hòa nhập một cách tốt nhất với lối chơi của Pau FC và được HLV trưởng của đội bóng này sử dụng trong thời gian tới ở giải hạng 2 của Pháp.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại