Thứ tư, 06/12/2023 | 08:55
RSS

'Ông bụt' giữa đời thường, tặng gia tài hơn 100 tỷ cho trẻ mồ côi

Thứ sáu, 18/09/2020, 07:42 (GMT+7)

Tự nguyện quyên góp khối tài sản 100 tỷ đồng dành cho các cháu nhỏ kém may mắn, ông Bùi Công Hiệp đã xây mái ấm "Thiên Thần", nuôi dưỡng hơn 100 trẻ tại TP.HCM.

Ông bụt giữa đời thường, tặng hơn 100 tỷ cho trẻ mồ côi

'Ông bụt' giữa đời thường, tặng hơn 100 tỷ cho trẻ mồ côi. Ảnh: báo Xây dựng

Thông tin trên pháp luật và bạn đọc, tại TP.HCM, ông Bùi Công Hiệp, ngụ tại đường số 1, phường Long Trường, quận 9 và gia đình đã làm giấy trao tặng 2500m2 đất và căn nhà 3 tầng, trị giá hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi. Mái ấm đó có tên là "Thiên Thần" do ông Hiệp xây dựng, hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chia sẻ với báo chí, con trai ông Hiệp tâm sự: "Thời bố tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, nhìn thấy những đứa trẻ không cha không mẹ nằm bơ vơ ở bên đường, bố mới nguyện là nếu có sống sót trở về, làm ăn có tiền thì bố sẽ xây nên một ngôi nhà dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt".

Được biết, ông Hiệp là một quân nhân về hưu, vào năm 2010 ông và vợ con đến phường Long Trường, quận 9 mua mảnh đất rộng hơn 2500m2, cất căn nhà 3 tầng để an dưỡng tuổi già. Kể từ đó, ông Hiệp và vợ đã cưu mang nhiều hoàn cảnh khốn khó và nhận nuôi những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt.

Ông bụt giữa đời thường, tặng hơn 100 tỷ cho trẻ mồ côi

Ngày đầu mới thành lập mái ấm, ông Hiệp gặp phải nhiều lời phản đối, dị nghị, tuy nhiên, ông Hiệp vẫn bỏ ngoài tai tất cả và lo liệu tốt cho việc làm của mình. Đã có thời điểm ngôi nhà nhỏ của ông Hiệp và các con đứng trước nguy cơ giải thể do công việc làm ăn của gia đình ông gặp trục trặc. Thế nhưng, ông Hiệp đã ông quyết định bán hết số cổ phiếu đang sở hữu để có thêm chi phí. Nhờ vậy mà mái ấm Thiên Thần vượt qua 3 năm trời khủng hoảng.

Nói về việc quyên góp gia tài gồm 2500 m2 đất cùng căn nhà 3 tầng (trị giá hơn 100 tỉ đồng) cho những đứa trẻ mồ côi, ông Hiệp bộc bạch: "Toàn bộ tài sản này sẽ là của bọn trẻ. Vợ chồng tôi muốn rằng tương lai của chúng sẽ được tươi sáng hơn".

Thông tin này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và được hầu hết mọi người đều ủng hộ và dành cho vợ chồng ông nhũng lời ngưỡng mộ. "Thật sự xúc động, những tấm lòng vàng như vậy ắt sẽ gặp phúc báo", "Đâu phải ai cũng làm được điều đó đâu", "Thật tự hào khi Việt Nam ta vẫn còn đó những trái tim vàng ngọc"...

Chia  sẻ trên Tiền Phong, Ông Phạm Đình Nghinh, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thuộc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, thành phố có gần 15.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có gần 30.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, số trẻ em mồ côi không nơi nương tựa hiện được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố là 2.900 em.

“Chúng tôi cảm nhận được vai trò, trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực, tình yêu thương của ngôi nhà này” - ông Nghinh nói. Theo ông, ngoài các cơ sở công lập, những cơ sở do tư nhân thành lập đang giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Nhiều cuộc đời đã lớn lên và trưởng thành từ những mái ấm này.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN