Thứ năm, 29/02/2024 | 17:51
RSS

Ở đất nước này, nhân viên được công ty làm đám tang cho dù đang sống sờ sờ

Thứ hai, 07/11/2016, 15:18 (GMT+7)

Để khuyến khích mọi người quý trọng cuộc sống của mình, một số công ty Hàn Quốc đã tổ chức các đám ma cho những nhân viên đang sống.

Để ngăn chặn nguy cơ nhân viên bị căng thẳng, trầm cảm vì công việc dẫn tới tự sát, đồng thời khuyến khích mọi người quý trọng cuộc sống của mình, một số công ty Hàn Quốc từ cuối năm 2015 đã tổ chức các lễ tang giả yêu cầu người lao động phải tham dự, đã thu hút sự chú ý của dư luận và giới truyền thông.

Thực tế, Hàn Quốc hiện là một trong những nước có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới do những áp lực trong công việc và cuộc sống. Báo An ninh Thủ đô dẫn nguồn BBC cho hay, người lao động Hàn Quốc thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng và trầm cảm.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Tâm thần Hàn Quốc cho thấy, cứ 1 trong 4 người được hỏi thừa nhận, họ đang bị stress và cảm thấy mệt mỏi, trong đó, các vấn đề ở công sở là nguyên nhân chính. Tình trạng này đang đe dọa nhiều công ty, doanh nghiệp trước sức ép về nhân sự. 

Trong căn phòng lớn, các nhân viên của một công ty tuyển dụng tham gia đám tang của chính họ. Khoác chiếc áo dài màu trắng, viền vàng bên ngoài trang phục công sở thường ngày, các nhân viên ngồi ngay bên bàn làm việc và đặt bút viết chúc thư cho người thân.

Trong lúc viết những dòng thư cuối cùng đó, nhiều người không thể kìm lòng đã bật khóc nức nở. Sau đó, họ đứng lên bước vào bên trong chiếc quan tài bằng gỗ được đặt ngay bên cạnh họ và nằm xuống, trong tay ôm di ảnh của chính mình. Ngay sau đó, chiếc quan tài được đóng kín nắp bởi những người đàn ông vận đồ đen, đại diện cho “thần chết”.

Làm đám ma cho người sống để giúp họ nhận ra giá trị sống đích thực

Làm đám ma cho người sống để giúp họ nhận ra giá trị sống đích thực

Trước khi tham gia tang lễ của chính mình, nằm vào trong quan tài, các nhân viên Hàn Quốc đã được xem video về những số phận bất hạnh, phải không ngừng đấu tranh để được sống. Chẳng hạn, video về những bệnh nhân ung thư cố chống chọi đau đớn để sống trọn vẹn những ngày tháng cuối cùng trong đời hay một người khuyết tật bẩm sinh, không có tay chân nhưng luôn cố gắng vươn lên để có cuộc sống như người bình thường.

Ông Park Chun-woong, một lãnh đạo công ty nhấn mạnh: “Công ty chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên đổi mới tư duy. Tôi cho rằng, giả chết và thử nằm trong quan tài là một kinh nghiệm đáng nhớ. Nó sẽ giúp họ suy ngẫm lại và thay đổi thái độ”.

Trong khi đó, Cho Yong-tae, một người giả chết sau khi rời khỏi chiếc quan tài chia sẻ rằng: “Sau khi trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài, tôi nhận ra rằng, tôi nên thay đổi cách sống. Tôi chợt nhận ra mình đã mắc rất nhiều sai lầm. Giờ đây, tôi muốn mình dù làm bất cứ việc gì cũng tận lực và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình”, báo Dân Việt cũng dẫn nguồn tin từ BBC đưa tin.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus