Thứ ba, 12/11/2019 | 04:26
RSS

'Nước thánh' trong phim Tây du kí thực chất là nước gì?

19-02-2019 10:13:07

Trong quá trình quay phim Tây du kí, phó đạo diễn đã đề xuất sử dụng một loại nước đặc biệt để làm 'nước thánh' trong phim.

'Nước thánh' trong phim Tây Du kí thực chất là nước gì mà đàn ông nào cũng biết?
3 vại nước thánh trong tập 15 Tây du kí thực chất là thứ mà đàn ông nào cung biết.

Trong tập 15 Đấu phép hạ tam quái người xem chắc chắn không thể quên cảnh ba huynh đệ Tôn Ngộ Không đã tè vào ba chiếc bình để ban "nước thánh" cho 3 yêu đạo Hổ lực, Dương lực và Lộc lực.

Bộ phận đạo diễn đã nghĩ ra không ít những tình huống hài hước cho cảnh quay này. Ví dụ, cảnh đệm cói đập mông, cảnh này Ngộ Không đứng bên ngoài điện nhìn trộm ba yêu đạo đang làm phép, Lộc lực đại tiên (Tằng Thảo đóng) vừa ngồi vừa bay lên không trung (dùng dây cáp để đưa diễn viên lên cao), Ngộ Không dùng phép thuật khiến cho chiếc đệm cói phía dưới mông của Lộc lực bay lên bay xuống và đập bôm bốp vào mông vị này, khiến cho mọi người xung quanh náo loạn.

Tình huống gây cười nhất trong tập phim này là khi 3 yêu đạo cầu xin ba vị Tam Thanh "rởm" ban cho nước thánh để cuối cùng mới phát hiện đó chính là nước tiểu của khỉ và lợn (do Ngộ Không và Bát Giới tè ra). Chi tiết này cũng khiến người xem cười ngặt ngẽo, thế nhưng khi biết tường tận còn mắc cười hơn.

'Nước thánh' trong phim Tây Du kí thực chất là nước gì mà đàn ông nào cũng uống?
3 yêu đạo trong phim Tây du kí

Đội ngũ đạo cụ khi chuẩn bị đã định sử dụng nước có ga, thế nhưng trong quá trình quay, phó đạo diễn Nhiệm Phượng Pha đã đề xuất sử dụng bia hơi làm nước tiểu. Theo phó đạo diễn Nhiệm nước bia vừa có màu sắc vàng và lớp bọt gần giống với nước tiểu.

Đề xuất này ngay lập tức được đạo diễn tán thành, kết quả là cho ra cảnh quay đúng như ý muốn, cả đoàn phim đều ồ lên cười. Tuy vậy, khi mọi người cười xong rồi thì toàn bộ nhân viên trong đoàn không ai còn dám uống loại bia trong bình vốn được coi là nước thánh kia nữa, bởi cả đoàn cứ nghĩ đến thứ bọt của bia vốn là nước đái của khỉ và lợn.


Xem thêm: Tây du kí tập 15

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN