Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:36
RSS

Nước thải “lạ” tuôn ào ào xuống sông Kim Ngưu, người dân hoang mang

Thứ năm, 30/03/2017, 17:14 (GMT+7)

Nước thải có màu vàng bất ngờ xả ra ồ ạt từ chiếc cống xả thải ngay sát chân cầu Mai Động suốt 3 ngày qua bốc mùi hôi thối khiến người dân sống ở đây không thể chịu nổi.

Qua đường dây nóng của Đời sống Plus, 1 bạn đọc sống tại phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Những ngày qua, chiếc cổng xả thải ngay dưới chân cầu Mai Động bỗng xả “chất lạ” ồ ạt ra sông Kim Ngưu.

Nước thải có màu vàng chanh và rất thối. “Chúng tôi nghi ngờ Doanh nghiệp nào đó đóng trên địa bàn đã xả thải trộm chất thải độc hại ra môi trường”, bạn đọc này phản ánh.

Nước thải "lạ" đổ ra sông Kim Ngưu

Theo địa chỉ bạn đọc cung cấp, chiều ngày 30/3, chúng tôi đã có mặt tại cầu Mai Động. Lúc này khoảng 15h, cống xả thải dưới chân cầu (bên hướng bệnh viện Thanh Nhàn) vẫn đang ồ ạt xả nước màu vàng xuống sông.

Anh Nguyễn Văn Trung (Thanh Hóa) làm nghề lái xe ôm ở đây cho biết: “Tôi làm nghề ở chỗ này đã 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy nước thải “lạ” này xả ra sông. Mỗi lần xả chỉ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Mỗi ngày xả vài lần”.

Cũng theo anh Trung, lúc nào cống xả thải, cánh xe ôm lại phải di tản đi chỗ khác vì mùi thối bốc lên nồng nặc. “Chúng tôi ở đây… quen với mùi hôi của sông Kim Ngưu thế mà không ai chịu nổi. Có người dân vừa ra đây đã nôn ọe rồi bịt miệng bỏ chạy”, anh Trung kể.

Người dân nghi ngờ, đây là nước thải độc hại bị đổ trộm ra sông

Không chỉ người dân sống ở gần cầu Mai Động bị mùi thối tấn công, một số hộ dân sống trong chung cư 75 Tam Trinh, ở bên kia đường - nơi cách cống xả thải mấy trăm cũng kêu trời vì mùi thối.

Đến lúc này, vẫn chưa ai biết được nước thải “lạ” kia được thải ra từ đâu. Có người nghi ngờ nước thải trên là của một nhà máy nào đó xả trộm ra sông. Người khác lại cho rằng, nước thải trên là phân tươi chưa qua xử lý…

Theo người dân sống ở đây, việc xả thải này mới lần đầu tiên xuất hiện. Dù nước sông Kim Ngưu có màu đen nhưng mỗi lần nước “lạ” xả ra, cả đoạn sông dài hàng trăm mét bỗng chốc chuyển sang màu vàng.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.   

An Bình
Theo Đời sống Plus