Thứ năm, 26/11/2020 | 02:38
RSS

Nước cờ sai của Đỗ Mỹ Linh khi tham gia Cuộc đua kỳ thú

Thứ hai, 02/09/2019, 07:26 (GMT+7)

Cuộc đua kỳ thú lại là một con dao 2 lưỡi, không phải ai cũng đủ sự duyên dáng, bản lĩnh và trí tuệ để tỏa sáng. Và từ cuộc thi này, Đỗ Mỹ Linh đã mất quá nhiều.

Nước cờ sai của Đỗ Mỹ Linh khi tham gia Cuộc đua kỳ thú

Suốt một thời gian dài sau khi đăng quang, hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh dù không nổi bật hẳn, nhưng luôn tuyệt đối an toàn. Cẩn trọng, khôn ngoan và có sự hỗ trợ rất chuyên nghiệp từ ekip sau lưng, nàng hoa hậu rất hiếm khi để xảy ra những sự cố, sai lầm đáng tiếc.

Vạ miệng, thị phi, scandal hay tin đồn đều là thứ rất hiếm hoi trong sự nghiệp của Mỹ Linh. Bởi hầu như cô không tham gia vào bất kì vụ ồn ào nào trong showbiz, không có những phát ngôn nhạy cảm và luôn giữ gìn hình ảnh của mình trong một giới hạn an toàn.

Chính nhờ vây, dù đôi khi vẫn phải nhận về những chê bai "nhạt nhẽo" nhưng ít nhất Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị chiếc vương miện mình đeo. Bởi với những người đẹp như cô nhạt nhưng an toàn đôi khi còn tốt hơn việc mắc phải những sai lầm tệ hại vì... quá mặn!

Việc tham gia Cuộc đua kỳ thú năm nay có thể là một bước tiến dài của Đỗ Mỹ Linh, hoặc có thể xuất phát từ một nhu cầu có thật: Cô cần có một cú hích để khiến khán giả nhớ tới mình.

Vì rõ ràng, sự an toàn luôn đi kèm với những ấn tượng nhạt nhòa và thời gian Đỗ Mỹ Linh ở trong vòng an toàn đã đủ lâu để khán giả mong chờ những điều khác biệt. Tham gia một gameshow không chỉ là con đường ngắn nhất, mà còn dễ dàng để nhận về sự quan tâm, chú ý từ phía đám đông.

Tuy nhiên, Cuộc đua kỳ thú lại là một con dao 2 lưỡi. Không phải ai cũng đủ sự duyên dáng, bản lĩnh và trí tuệ để tỏa sáng, ghi điểm trong một cuộc thi đầy rẫy thử thách khó khăn theo kiểu này.

Đỗ Mỹ Linh lại càng không. Từ đầu chương trình tới giờ, những gì cô làm được đều vô cùng hạn chế và ấn tượng lớn nhất để lại trong mắt khán giả hầu hết là những điều chưa dễ nghe, dễ nhìn!

Nước cờ sai của Đỗ Mỹ Linh khi tham gia Cuộc đua kỳ thú

Ở một cuộc thi đề cao khả năng vận động, nghị lực và trí tuệ, sắc đẹp chỉ là một yếu tố cực kì mờ nhạt. Tiếc thay, Mỹ Linh lại thiếu điều đó, ngoài dung nhan xinh đẹp. Xuyên suốt gameshow, những điểm yếu của Mỹ Linh lần lượt được bộc lộ theo cách không sao giấu giếm.

Từ cách nói chuyện không mấy duyên dáng trong thử thách cùng lợn, tính tình "tiểu thư" khi nhường hết mọi thử thách lên vai người đồng đội Lê Xuân Tiền, sự đỏng đảnh và cả chút kém nhanh trí trong những thử thách trí tuệ, tất cả thử thách đều phô bày hết những "sở đoản" của Mỹ Linh.

Khán giả ngán ngẩm trước câu nói của nàng hậu: “Con này hư quá vậy? Sao mấy con kia nó nằm im mà con này cứ như con điên vậy?”.“Tôi nhìn sang những con lợn của đội bạn thì thấy tất cả chúng đều rất ngoan, như nằm ngủ ở đấy luôn cho mọi người vẽ. Còn con lợn đội tôi cứ gào thét lên như kiểu có ai cắt tiết nó vậy.

Nó cứ chạy vòng vòng và không chịu đứng im”, “Lần đầu tiên tôi thấy một con lợn rồ dại lên như vậy. Nó phá làm cả ba con lợn đều rồ lên, rất rối”; "Mai em sẽ đeo một cái bảng là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở trước ngực để khi mà em nhờ thì mọi người sẽ giúp đỡ em nhiệt tình”."Taxi của tôi đâu? Biết thế đeo biển hoa hậu để người dân biết mà giúp? Sao anh không mang cái thùng lên đây luôn đi?... 

Không ngạc nhiên khi hầu hết khán giả đều ngỡ ngàng, thậm chí bức xúc và ác cảm với màn thể hiện của Mỹ Linh, bởi quả thật rất khó dành tặng cô một lời khen ngợi. Đặc biệt, khi người cùng chơi Lê Xuân Tiền lại biểu hiện một cách khá tốt tính cách, nghị lực và sự điềm đạm, những gì Mỹ Linh làm giống như một tấm nền mờ nhạt. Đặt lên bàn cân với cả hai nàng “bông hậu” H’Hen Niê và Kỳ Duyên, Mỹ Linh rõ ràng kém “lăn xả” hơn hẳn trong khi chương trình vốn đòi hỏi tính đồng đội và nhiệt tình rất cao. 

Trước làn sóng chỉ trích quá lớn từ dư luận, Đỗ Mỹ Linh mới đây cũng có lên tiếng trên báo chí rằng mọi người đang vì một cách rất nhỏ mà đánh giá cả quá trình của cô. Cái này phải công nhận Đỗ Mỹ Linh nói đúng, một chi tiết nhỏ thì không thể nhận xét cả một quá trình, nhưng có lẽ cô phải tự hỏi lại tại sao công chúng lại vịn vào chi tiết này để đánh giá quá trình của mình?

Không ai phủ nhận sự đóng góp và những việc làm để đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới của Đỗ Mỹ Linh, nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Cô đang tham gia một cuộc đua đòi hỏi thể lực và trí tuệ, nên khán giả sẽ dựa vào những chi tiết trong chương trình này để nhận xét, nên Đỗ Mỹ Linh không thể yêu cầu họ ngắm nhìn cô qua vẻ đẹp lung linh của một Hoa hậu để đánh giá được.

Nước cờ sai của Đỗ Mỹ Linh khi tham gia Cuộc đua kỳ thú

Thậm chí mới đây tập 9 của Cuộc đua kỳ thú - The Amazing Race Đỗ Mỹ Linh còn dính vào tranh cãi nhạy cảm khi bị nghi ở chung phòng với Bình An. Dù đại diện chương trình đã chia sẻ rằng Đỗ Mỹ Linh và Bình An ở 2 căn phòng hoàn toàn khác nhau nhưng có lẽ hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Từ một hoa hậu được yêu mến, sau Cuộc đua kỳ thú Đỗ Mỹ Linh sở hữu lượng antifan đông đảo. Nhiều người còn mong muốn BTC loại Đỗ Mỹ Linh khỏi chương trình. Xem ra tham gia Cuộc đua kỳ thú là một quyết định sai lầm của Đỗ Mỹ Linh.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN