Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:19
RSS

Nữ Tổng thống Bolivia dương tính với Covid-19

Thứ sáu, 10/07/2020, 07:32 (GMT+7)

Nữ Tổng thống Bolivia cho biết đã dương tính với Covid-19 nhưng sức khỏe đủ "ổn" để có thể tiếp tục điều hành đất nước.

Sự kiện:
Covid-19

Nữ Tổng thống của Bolivia dương tính với Covid-19

Nữ Tổng thống của Bolivia đã dương tính với Covid-19.

Tổng thống Bolivia - bà Jeanine Anez ngày 9/7 thông báo đã dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên mạng xã hội Twitter. Nữ tổng thống cho biết bà đang “ổn” và sẽ tiếp tục điều hành đất nước trong thời gian cách ly 14 ngày trước khi xét nghiệm lại. 

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Reuters, bà cho biết: "Tôi xét nghiệm dương tính với Covid-19, tôi ổn. Tôi sẽ làm việc trong khi bị cách ly". Được biết, Bolivia đang liên tục ghi nhận số ca nhiễm và ca tử vong tăng nhanh trong bối cảnh hệ thống y tế và các nghĩa trang đều quá tải. Trước khi Tổng thống nước này công bố nhiễm Covid-19, bà Maria Eidy Rocam - Bộ trưởng Y tế Bolivia cũng xét nghiệm bệnh và cho kết quả dương tính dù tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Với dân số 11,5 triệu dân, Bolivia hiện có gần 43.000 ca nhiễm bệnh và hơn 1.500 ca tử vong do Covid-19. Các số liệu về dịch khiến nước này trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người cao nhất thế giới Bộ Y tế Bolivia đang ước tính đỉnh dịch Covid-19 sẽ xảy ra vào khoảng giữa tháng 8 và tháng 9.

Hiện, tình hình dịch bệnh trên thế giới đang vẫn vô cùng căng thẳng, tuy nhiên, hầu hết các quốc gia đều đang ra sức lên các phương án "sống chung với dịch" và tập trung khôi phục nền kinh tế kể từ khi Covid-29 lan nhanh. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN