Thứ tư, 06/12/2023 | 09:14
RSS

Nữ sinh mất tích khi vào TP HCM xin việc bị giam lỏng tại Campuchia

Thứ tư, 22/06/2022, 07:13 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Hương - cha của nữ sinh Nguyễn Thị Thu Ngọc vô cùng vui mừng khi được đón được con gái bình an vô sự trở về nhà sau 2 tuần mất tích.

Sự kiện:
TP.HCM

Nữ sinh mất tích khi vào TP HCM xin việc bị giam lỏng tại Campuchia

Ông Nguyễn Văn Hương - cha em Nguyễn Thị Thu Ngọc. Ảnh: CAND

Trao đổi với pháp luật TP.HCM ngày 21/6,  ông Nguyễn Văn Hương - cha của nữ sinh Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, trú thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) vô cùng vui mừng khi được đón được con gái bình an vô sự trở về nhà sau 2 tuần mất tích.

Theo lời kể của ông Hương, ngày 5/6, sau khi rời Phú Yên để vào TP.HCM để nhận việc với mức lương cao, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh và được một phụ nữ đến đón, đưa về một căn nhà. Tại đây, có năm cô gái khác trong độ tuổi tầm 20 đang có mặt.

Ngày 6/6, có khoảng ba người cùng chở Ngọc và các cô gái còn lại di chuyển từ TP.HCM lên Tây Ninh. Sau đó, nhóm người đưa các cô gái băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên vào đất Campuchia.

Khi qua lãnh thổ Campuchia, cả nhóm bị nhốt vào căn phòng có diện tích khoảng 20 m2, có người canh gác liên tục. Ngọc và các cô gái đều không được sử dụng điện thoại.

“Thời điểm Ngọc gọi điện về gia đình là có người giám sát bên cạnh. Con gái kể là phải nói những gì nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu làm trái sẽ bị đánh đập, bỏ đói”, ông Hương nói.

Trong khi đó, chia sẻ trên Dân trí, ông Hương cho hay, cháu Ngọc về nhà rất khỏe mạnh, không bị trầy xước gì. Hiện cháu Ngọc đang được gia đình ông đưa đi Quảng Bình chơi vài hôm cho khuây khỏa. Sau khi con gái ông về nhà, ông có hỏi con gái về "hành trình vượt biên" thì được cho biết không chỉ mình Ngọc được dẫn sang Campuchia mà còn có nhiều bạn gái khác cùng đi.

"Nó nói có hai người đưa nó và 4, 5 đứa khác đi trên một xe ô tô, khi đến gần biên giới, cả nhóm đã di chuyển qua một đồng ruộng khá rộng để vượt biên qua Campuchia. Tại đây, N. bị giam lỏng chứ không phải làm việc gì cả và các đối tượng lạ mặt khống chế yêu cầu N. phải thực hiện theo sự hướng dẫn nếu không sẽ bị đánh đập”, ông Hương kể.

Ông Hương cũng cho biết, sau khi Công an TPHCM vào cuộc hỗ trợ tìm kiếm cháu N. cùng sự lên tiếng của các cơ quan báo chí, N. mới may mắn được thả ra. "Thấy Ngọc mất tích, tôi báo ngay cho Công an TPHCM nhờ hỗ trợ và nhờ báo chí lên tiếng chứ nếu im lặng thì có thể không tìm ra Ngọc", ông Hương chia sẻ.

Nữ sinh mất tích khi vào TP HCM xin việc bị giam lỏng tại Campuchia

Cháu Ngọc được bàn giao cho gia đình. Ảnh: Dân trí

Trước đó, như báo Người lao động đưa tin, ngày 12/6, Công an phường 13 (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tiếp nhận thông tin từ ông Nguyễn Văn Hương trình báo về việc con gái là cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc bị mất liên lạc hơn 1 tuần nay khi rời quê vào TP HCM xin việc.

Theo ông Hương, cách đây khoảng 2 tháng, Ngọc được một người lạ trên mạng rủ vào TP HCM làm việc với mức lương rất cao. Người này còn gửi tiền, đồ dùng cá nhân cho Ngọc để tạo lòng tin. Sau khi gia đình biết chuyện thì khuyên nhủ và không đồng ý cho Ngọc vào TP HCM theo lời dụ dỗ từ kẻ lạ mặt. Ngày 5/6, Ngọc lấy lý do đi cùng bạn vào TP HCM làm việc. Ngọc bảo đã kiếm được việc làm nên gia đình ông Hương cũng yên tâm. Chiều cùng ngày, Ngọc đón xe khách của hãng xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu vào TP HCM.

Sáng 6/6, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh. Đến chiều, Ngọc gọi điện cho gia đình thông báo đã kiếm được việc làm. Tuy nhiên, sau đó, Ngọc mất liên lạc. Ông Hương hốt hoảng đón xe khách vào TP HCM tìm con và ông đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo con gái mất tích. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh sau đó đã ra quyết định truy tìm cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc.

Ngày 18/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã tìm thấy cháu Ngọc và và bàn giao cho gia đình trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định sau gần 15 ngày mất tích.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại