Thứ hai, 27/06/2022 | 03:18
RSS

Đã tìm thấy nữ sinh 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM tìm 'việc nhẹ lương cao'

Thứ hai, 20/06/2022, 15:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tìm thấy em Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, trú thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) - nữ sinh mất tích khi tìm việc làm ở TP HCM và bàn giao về cho gia đình.

Đã tìm thấy nữ sinh 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM tìm việc nhẹ lương cao

Cơ quan chức năng đã tìm thấy Ngọc và bàn giao về cho gia đình. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí ngày 20/6, ông Phan Trần Vạn Huy - Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy em Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, trú thị xã Sông Cầu) - nữ sinh mất tích khi tìm việc làm ở TP.HCM và bàn giao về cho gia đình.

Liên quan đến thông tin này, trưa cùng ngày, một người trong gia đình cũng xác nhận với PV báo Tổ Quốc đã tìm thấy em Nguyễn Thị Thu Ngọc sau nhiều ngày mất tích khi vào TP.HCM tìm "việc nhẹ lương cao". “Em chỉ nhận được tin là tìm thấy Ngọc rồi, hiện cha em đang ở Sài Gòn, còn lại em không biết”, một người chị của nạn nhân cho biết.

Hiện, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê ở xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) - cha Ngọc đã khóa máy, từ chối trả lời. Trước đó, ông Hương cho biết mọi tin tức về Ngọc ông giao hết lại cho con gái lớn là chị V., còn ông bận việc gia đình.  

Như báo Người lao động đưa tin, ngày 12/6, Công an phường 13 (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tiếp nhận thông tin từ ông Nguyễn Văn Hương trình báo về việc con gái là cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc bị mất liên lạc hơn 1 tuần nay khi rời quê vào TP HCM xin việc.

Theo ông Hương, cách đây khoảng 2 tháng, Ngọc được một người lạ trên mạng rủ vào TP HCM làm việc với mức lương rất cao. Người này còn gửi tiền, đồ dùng cá nhân cho Ngọc để tạo lòng tin. Sau khi gia đình biết chuyện thì khuyên nhủ và không đồng ý cho Ngọc vào TP HCM theo lời dụ dỗ từ kẻ lạ mặt.

Ngày 5/6, Ngọc lấy lý do đi cùng bạn vào TP HCM làm việc. Ngọc bảo đã kiếm được việc làm nên gia đình ông Hương cũng yên tâm. Chiều cùng ngày, Ngọc đón xe khách của hãng xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu vào TP HCM.

Sáng 6/6, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh. Đến chiều, Ngọc gọi điện cho gia đình thông báo đã kiếm được việc làm. Tuy nhiên, sau đó, Ngọc mất liên lạc. Ông Hương hốt hoảng đón xe khách vào TP HCM tìm con và ông đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo con gái mất tích. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh sau đó đã ra quyết định truy tìm em Nguyễn Thị Thu Ngọc.

Đã tìm thấy nữ sinh 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM tìm việc nhẹ lương cao

Ông Nguyễn Văn Hương - cha em Nguyễn Thị Thu Ngọc. Ảnh: CAND

Chia sẻ trên Tri thức trẻ, đại diện bãi xe 537 Phạm Văn Đồng cho biết, phía Công an cũng đã đến trích xuất camera nhưng không lưu trữ được gì. Sau khi xe Minh Cường đến bãi đậu, khách xuống xe và rời khỏi bến sau đó.     

Liên quan đến vụ việc này, ngày 14/6, báo giao thông cho hay, sau khi thông tin trên báo chí và nhờ lực lượng chức năng TP.HCM hỗ trợ tìm con gái, gia đình ông Hương đã nhận được một số cuộc điện thoại yêu cầu đòi tiền "chuộc con".

“Mới đây, 1 số điện thoại lạ gọi điện cho gia đình, yêu cầu đưa 70 triệu đồng tiền chuộc, sau đó đồng ý giá 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó tôi gọi lại số này thì không liên lạc được”, ông Hương nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị V., chị ruột của Ngọc cho biết, Ngọc gọi điện về và nói mình đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ là công việc gì. Đồng thời yêu cầu gia đình gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại