Thứ hai, 27/06/2022 | 03:35
RSS

Vụ thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM: Kẻ lạ đòi 70 triệu tiền chuộc

Thứ ba, 14/06/2022, 16:39 (GMT+7)

Cha của thiếu nữ "mất tích" khi rời quê vào TP HCM xin việc cho biết, người nhà của ông thường xuyên nhận điện thoại từ 1 số máy lạ đòi tiền chuộc nếu muốn nhận lại con gái của ông.

Vụ thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM: Kẻ lạ đòi 70 triệu tiền chuộc

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Ngọc mất tích khi đi vào TP HCM xin việc. Ảnh: Lao động

Trao đổi với báo Người lao động ngày 14/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê ở xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) - cha của thiếu nữ "mất tích" khi rời quê vào TP HCM xin việc cho biết, từ tối qua (13/6) đến trưa nay, người nhà của ông thường xuyên nhận điện thoại từ 1 số máy lạ đòi tiền chuộc nếu muốn nhận lại con gái của ông.

Theo ông Hương, ban đầu người đó nói là bạn ở chung phòng với con gái tôi. Muốn nhận lại con thì phải giao tiền chuộc 70 triệu đồng. Khi gia đình ông nói không có tiền thì sau đó người này gọi lại giảm xuống 20 triệu đồng. Thế nhưng khi gia đình ông Hương đồng ý thì người này lại đòi 30 triệu đồng. Đến sáng nay nhiều lần ông Hương gọi lại nhưng số máy này không liên lạc được.

Ông Hương cũng cho biết thêm, trong tối qua (13/6), con gái út bị mất tích của ông vẫn gọi về người chị gái Nguyễn Thị Vân qua facebook và bảo đang ở Campuchia. Tuy nhiên, khi người nhà gọi lại bằng số máy này thì không liên lạc được.

"Qua cách nói của con tôi, tôi chắc cháu đang bị ai đó khống chế. Giờ tôi chỉ mong công an sớm tìm được con tôi để tôi đưa về", ông Hương nói.

Vụ thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM: Kẻ lạ đòi 70 triệu tiền chuộc

Công an quận Bình Thạnh quyết định truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như Báo Lao Động đưa tin, ông Hương cho biết chiều 5/6, con gái ông là cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, quê thị xã Sông Cầu, Phú Yên) đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên để vào TPHCM. Đến sáng 6/6, khi đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM, Ngọc xuống xe.

Đến chiều cùng ngày, Ngọc có sử dụng điện thoại liên lạc với gia đình ông Hương nói rằng mình đã đến chỗ làm việc. Từ chiều 6/6 đến tối cùng ngày, gia đình gọi Ngọc thì không thể liên lạc được nên đến sáng ngày 7/6, gia đình đã đến công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TPHCM.

Sau đó, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo về sự việc. Đến ngày 13/6, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại