Thứ hai, 06/07/2020 | 08:30
RSS

Nữ sinh lớp 10 ở Hà Giang bị 4 bạn học cùng trường xâm hại tập thể

Thứ năm, 29/08/2019, 10:32 (GMT+7)

Sau khi đi ăn cùng nhóm bạn, nữ sinh lớp 10 ở Hà Giang đã bị 4 bạn học cùng trường xâm hại tập thể trên đường về nhà.

Nữ sinh lớp 10 ở Hà Giang bị 4 bạn học cùng trường xâm hại tập thể
Nữ sinh lớp 10 ở Hà Giang bị 4 bạn học cùng trường xâm hại tập thể. Ảnh Minh hoạ

Ngày 28/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm các bị cáo Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú, La Anh Tú (cùng SN 2001, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang) về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Bị hại là cháu H.T.L (SN 2002, học cùng trường với các bị cáo).

Theo đó, ngày 4/12/2017, Mạc Văn Huy mời các bạn cùng lớp về nhà mình ăn cơm. Sau khi ăn cơm, uống rượu ở nhà Huy xong, Lý Anh Tú (bạn học với Huy) rủ mọi người, trong đó có cháu L. ra một quán ăn trên địa bàn xã Vĩnh Phúc (huyện Bắc Quang) ăn ốc.

Khoảng 21h30 cháu L. đòi về nhưng bị La Anh Tú và Dương chở đến một lán thợ xây của người dân trên địa bàn xã Đông Thành (Bắc Quang). Tại đây, Dương có hành vi sàm sỡ, yêu cầu L. cho quan hệ tình dục mới đưa về nếu không sẽ bị giữ lại. 

Trước yêu trên L. đã không đồng ý. Ngay lập tức, nữ sinh lớp 10 bị Dương dùng tay tát nhiều cái vào mặt, xé quần của L, dọa lấy bật lửa đốt, dùng dao cắt quần áo yêu cầu phải cho quan hệ hoặc phải giao cấu bằng miệng cho mình.

Để được giải thoát L. đã phải thuận theo ý muốn khác của Dương. Thế nhưng khi chưa kịp thoát thân, nữ sinh đã bị 4 bạn học là Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú và La Anh Tú, người giữ chân, kẻ giữ tay để giở trò đồi bại.

Bị 4 bạn học tấn công, nữ sinh chống cự quyết liệt để không “yêu râu xanh nào” có thể giao cấu được với mình. Tuy nhiên, nữ sinh không thể chống lại 4 con "quỷ" đang lao vào như cuôngd dại.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Huy lấy xe máy chở nữ sinh về nhưng trên đường lại đe dọa sẽ tung ảnh của cô nữ sinh lên mạng. Quá khiếp sợ, L. tiếp tục phải “phục vụ” Huy thêm lần nữa trước khi kiểm tra điện thoại, xóa hết hình ảnh của mình trong đó. Tới nhà, vì nữ sinh kể sự việc cho gia đình đồng thời trình báo công an.

Nhận thấy, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng với lỗi cố ý trực tiếp, xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự của trẻ em, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ em.

Ngày 19/4, TAND tỉnh Hà Giang xét xử sơ thẩm đã phạt Hoàng La Dương 14 năm tù, Mạc Văn Huy 13 năm 6 tháng tù, Lý Anh Tú 13 năm tù và La Anh Tú 8 năm 6 tháng tù cùng về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Đến ngày 28/8, tại phiên xử phúc thẩm lần này, Dương, Huy và Lý Anh Tú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trình bày căn cứ để xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ cho mình, các bị cáo cho biết gia đình đã bồi thường cho bị hại, nộp đủ án phí sơ thẩm. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo nên xin Hội đồng xét xử xem xét.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi bị cáo 6 tháng tù so với án sơ thẩm.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN