Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:24
RSS

11 đối tượng đi xe sang biển tứ quý phá cổng làng ở Thanh Hóa bị triệu tập

Thứ năm, 29/08/2019, 10:13 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống cho biết, bước đầu xác định có khoảng 20 người tham gia đập phá cổng làng, hiện đã triệu tập được 11 người lên làm việc.

Chiều 28/8, thông tin từ Công an huyện Nông Cống cho biết, đơn vị đã triệu tập 11 đối tượng và mời đại diện công ty có mỏ đất trên địa bàn xã Trường Minh, cùng chủ 2 chiếc xe bỏ lại tại hiện trường hôm xảy ra sự việc một nhóm thanh niên (trên 20 người) đến đập phá cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh (Nông Cống) vào ngày 20/8.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, 11 đối tượng khai nhận đã phá chân cổng làng để mở rộng đường cho xe tải ra vào mỏ đất. Trong số 11 đối tượng, có 5 đối tượng là công nhân của công ty có mỏ đất đang khai thác trên địa bàn xã Trường Minh.

“Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, nếu đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm, đơn vị sẽ ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can. Ngoài 11 đối tượng đã triệu tập, chúng tôi vẫn đang tiếp tục khoanh vùng để điều tra thêm” – một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống nói với Lao Động. 

Về 2 chiếc xe sang Lexus 570 mang biển số VIP 299.99 và xe ôtô của hãng Peugeot mang BKS 36A-417-16 bị người dân giữ lại, Công an huyện Nông Cống cho biết đã mời chủ xe lên làm việc và được tường trình cho các đối tượng trên mượn xe và hai bên không có liên quan đến việc làm ăn.

11 đối tượng đi xe sang biển tứ quý phá cổng làng ở Thanh Hóa bị triệu tập
Hai chiếc xe bị tạm giữ sau vụ việc. Ảnh: VOV

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống xác định do bức xúc trước việc mỏ đất khai thác ở núi Phú Viên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Chính vì vậy, người dân đã làm hẹp cổng làng bằng cách xây thêm đế để ngăn xe quá tải.

Khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng hơn 20 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ hành vi của nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN