Thứ sáu, 08/12/2023 | 13:52
RSS

Nữ sinh Hà Tĩnh được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Công an

Thứ ba, 05/09/2023, 07:00 (GMT+7)

Bộ Công an đã đồng ý tuyển thẳng nữ sinh Nguyễn Khánh Linh (Hà Tĩnh) đạt giải nhất quốc gia môn địa lý có hoàn cảnh khó khăn vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Nữ sinh Hà Tĩnh được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Công an

Nữ sinh Hà Tĩnh được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Công an. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 4/9, báo Tiền phong thông tin, em Nguyễn Khánh Linh là cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang, (Hà Tĩnh) cho biết, em vừa nhận được thông báo đỗ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân. “Sau khi nhận tin vui này, em rất bất ngờ và hạnh phúc. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện học tập tốt để đạt được ước mơ của mình”, nữ sinh nói.

Em Khánh Linh sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang. Bố mất từ khi em còn nhỏ, mẹ sức khoẻ yếu, không được nhanh nhẹn, tháo vát nhưng vẫn luôn cố gắng tích góp để cho Linh được đến trường như các bạn cùng trang lứa.

Hiểu những nỗi vất vả của mẹ, từ nhỏ Khánh Linh đã tự lập. Suốt thời gian học tập từ cấp 1 đến cấp 2, nữ sinh vừa giúp mẹ lo việc đồng áng, nhà cửa, vừa lo việc học. Nhưng thành tích của em luôn nổi bật ở trường. 12 năm học, em đạt học sinh giỏi, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh về môn Địa lý.

Đặc biệt, năm học 2022-2023, Khánh Linh xuất sắc giành giải nhất môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Với thành tích này, Khánh Linh cũng là cô học trò trường huyện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh đạt giải nhất Quốc gia.

Để thực hiện được ước mơ vào ngành công an của mình, Khánh Linh đã đăng ký xét tuyển thẳng vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tuy nhiên trường chỉ có một chỉ tiêu dành cho nữ theo phương thức khu vực phía Bắc nên Linh không trúng tuyển.

Nắm bắt được thông tin, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất đặc cách cho Khánh Linh vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết: "Tôi đã đề xuất Bộ linh động, bổ sung 1 chỉ tiêu đặc biệt cho Hà Tĩnh bởi tỉnh cũng là mảnh đất hiếu học. Mong rằng khi đạt được nguyện vọng, Linh sẽ cố gắng học tập thật tốt".

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại