Thứ sáu, 24/03/2023 | 16:51
RSS

Top Hoa hậu Việt học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá

Thứ năm, 02/02/2023, 15:03 (GMT+7)

Bảo Ngọc, Thùy Tiên, Lương Thùy Linh... không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp mà còn "đốn tim" người hâm mộ bằng thành tích học tập cực khủng, nhận được nhiều học bổng của các ngôi trường hàng đầu Úc.

Hoa hậu Mai Phương Thuý - "Ẵm" học bổng với điểm số cao ngất ngưởng

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 năm 18 tuổi, là một Hoa hậu thông minh và sở hữu thành tích học tập vô cùng xuất sắc.

Người đẹp Hà Thành từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm 24,5 (Tiếng Anh: 9,0, Ngữ Văn: 7,5, Toán: 8,0). Cùng lúc đó, cô nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT Thành phố Hồ Chí Minh.

Top Hoa hậu Việt học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá

Sau đó Mai Phương Thúy quyết định "Nam tiến" và theo học ngôi trường quốc tế đình đám RMIT.

Hoa hậu Lương Thùy Linh - Thành tích học tập khủng từ bé đến lớn

 

Đăng quang ngôi vị Miss World Vietnam - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh gây ấn tượng với khán giả không chỉ bằng ngoại hình mà còn bởi thành tích học tập cực đỉnh. 

Trong suốt 12 năm học, nàng hậu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích học tập đáng nể. Năm 2018, cô được Hội đồng giải thưởng Hoa trạng nguyên vinh danh do là 1 trong 5 học sinh có kết quả THPT Quốc gia 2018 cao nhất của tỉnh Cao Bằng. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng còn có thành tích IELTS 7.5.

Top Hoa hậu Việt học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá

Năm 2022, nàng hậu hoàn thành quá trình học tập của mình và nhận kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô cho biết bài khóa luận của mình đạt 9.1 ở hệ số 10 và điểm trung bình tích lũy là 3.6/4.

Sau 3 tháng tốt nghiệp, Lương Thùy Linh đã làm giảng viên trợ giảng của một trường đại học.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Sau khi hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành Quản lý Khách sạn - Nhà hàng quốc tế của Đại học Hoa Sen (TP HCM), Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên tiếp tục giành được học bổng thạc sĩ tại một trường đại học nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Được biết, đây là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn quy mô lớn nhất tại Thuỵ Sĩ.

Top Hoa hậu Việt học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá

Thuỳ Tiên chia sẻ: "Không thể tin rằng tôi đã làm được. Việc nhận được học bổng thạc sĩ này từ 1 trong 3 trường đào tạo khách sạn tốt nhất trên thế giới rất có ý nghĩa đối với tôi. Tôi biết rằng tôi phải cố gắng hết sức để xứng đáng với cơ hội vinh dự này. Cảm ơn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội này".

Hoa hậu Liên lục địa 2022​ Bảo Ngọc

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 tại Cần Thơ, cô giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 và sau đó là Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Đầu năm 2023, Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết đã nhận được học bổng đến từ University of New South Wales, thuộc top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc.

Top Hoa hậu Việt học vấn khủng, nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học danh giá

Theo Hoa hậu Bảo Ngọc, học bổng này dành cho các bạn sinh viên xuất sắc theo học chương trình liên kết của Đại học Quốc tế (TP.HCM) và University of New South Wales (Úc).

Chia sẻ với báo Thanh Niên, Bảo Ngọc nói: "Khi vào đại học, Ngọc đã được trường Đại học Quốc tế trao học bổng bán phần cho sinh viên có điểm đầu vào xuất sắc thuộc top 10% của ngành Quản trị kinh doanh vào năm 2019 (học bổng có giá trị khoảng 56 triệu đồng). Năm 2021, Ngọc tiếp tục được trường University of New South Wales đề nghị mức học bổng 10.000 AUD (khoảng 166 triệu đồng) cho năm đầu và 15% học phí cho năm tiếp theo trong 2 năm học tập tại Úc".

Ngoài ra, vì có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, Bảo Ngọc còn giành được học bổng từ những trường đại học của Canada, Pháp và Singapore. 

Tuy nhiên, nàng hậu tiết lộ muốn hoàn thành tốt nhiệm kỳ Hoa hậu nên sẽ xin bảo lưu kết quả học tập. Bên cạnh đó, Hoa hậu Bảo Ngọc còn khiến khán giả ngưỡng mộ vì khả năng nói tiếng Anh tốt, từng đạt IELTS 7.0 từ cấp 3 và đến khi thi Hoa hậu đã nâng thành tích lên IELTS 8.0.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại