Thứ tư, 06/12/2023 | 07:21
RSS

Nữ sinh Hà Đông bị đánh hội đồng chấn động não, rạn thành dưới xoang hàm

Thứ ba, 05/01/2021, 17:35 (GMT+7)

Phụ huynh nữ sinh bị hành hung cho biết, sau khi nhập viện điều trị, cháu bị chấn thương sọ não, chấn động não, rạn thành dưới xoang hàm bên phải.

Liên quan đến vụ hai nữ sinh bị đánh hội đồng dã tại khu vực quận Hà Đông, TP Hà Nội và đăng clip trên mạng, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có văn bản báo cáo UBND quận Hà Đông và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về vụ việc này.

Theo đó, khoảng 16h ngày 26/12, em Nguyễn Kim Ng. (14 tuổi, học sinh lớp 8) và em Đào Thủy T. (15 tuổi, học sinh lớp 9), đều đang học tại trường THCS Phú Cường (Hà Đông, Hà Nội) trên đường về nhà sau tan trường thì bị một nhóm thiếu nữ khác chặn đường, đánh tại khu vực phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội).

Nhóm người xông vào hành hung dã man nữ sinh tại Hà Đông, Hà Nội (Ảnh cắt từ clip).

Xác minh ban đầu, nhóm thiếu nữ đánh 2 nữ sinh trên gồm: Nguyễn Thị Trà My (16 tuổi, đã bỏ học), Bùi Thị Huệ Trang (15 tuổi) và Bùi Trà Giang (16 tuổi, cùng học trường dạy nghề).

Ngày 28/12/2020, nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách Đội của trường và phụ huynh 2 em học sinh Ngân, Tiên đã làm việc với phụ huynh của 3 thiếu nữ trên.

Sau buổi làm việc, 3 thiếu nữ có hành vi hành hung nhận lỗi, hứa không tái phạm. Gia đình họ cũng cam kết quản lý các con và chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho nạn nhân.

Trong khi đó, trao đổi với Gia đình Việt Nam anh Đào Cư Tuấn (phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội), bố của nữ sinh bị hành hung Đào Thủy T. cho biết, gia đình đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc xử lý hành vi cố ý gây thương tích của nhóm người kia đối với con gái mình.

Văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) báo cáo về sự việc.

Theo anh Tuấn, hiện nay con gái anh vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Sau khi anh làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng, đại diện các gia đình nhóm thiếu nữ đánh con anh đã xin lỗi gia đình, đề nghị giảng hòa. Tuy nhiên, anh chưa đồng ý rút đơn.

"Sau khi chụp chiếu và thăm khám, cháu bị chấn thương sọ não, chấn động não, rạn thành dưới xoang hàm bên phải. Bác sĩ chỉ định phải nhập viện, nằm điều trị và theo dõi", anh Tuấn nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm liên tục lăng mạ. Sau đó, nhiều bạn nữ lao vào hành hung liên tục, còn nữ sinh bị hành hung chỉ biết im lặng, chịu đòn.

Ngay sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã lên án hành vi của nhóm đánh nữ sinh này. Nhiều người đề nghị xử lý nghiêm hành vi của nhóm người kia.

Nam Anh
Theo Gia Đình Việt Nam