Thứ năm, 05/08/2021 | 11:16
RSS

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng sau vụ sập cổng trường đè chết học sinh

Thứ năm, 31/12/2020, 11:20 (GMT+7)

Liên quan đến vụ sập cổng trường đè chết một học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này rà soát toàn bộ các công trình trường học trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Ngày 31/12, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết liên quan đến vụ sập cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) mặc dù đang đi công tác nhưng ông đã gọi điện chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ sập cổng trường.

Cũng theo ông Trung, ngoài việc làm rõ vụ việc này, ông cũng đã yêu cầu Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông rà soát toàn bộ các công trình trường học trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Về việc cổng trường xây dựng không có bê tông, cốt thép, ông Trung nói: "Việc này cơ quan công an đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra kết luận rõ ràng".

Cổng trường bị sập không có bê tông, cốt thép.

Cũng liên quan đến vụ việc, cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), cho biết đang có mặt tại Trường Tiểu học Lê Hữu Trác để nắm bắt tình hình. Theo ông Hiệp, trụ cổng bị sập trước đây giao cho nhà trường làm.

Cùng ngày, chúng tôi cũng liên tục liên lạc với ông Nguyễn Xuân Vinh, Hiệu trường trường Tiểu học Lê Hữu Trác bằng điện thoại để nắm thêm thông tin về vụ việc nhưng ông Vinh không nghe máy.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 30/12, em T.Q.P, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Lê Hữu Trác đu lên cánh cửa cổng phụ của trường để chơi. Cũng lúc đó, nhiều em học sinh khác đùa giỡn, xô đẩy cánh cửa qua lại. Một lát sau thì trụ cổng bị đổ sập, kéo theo cả cánh cửa đè lên người em T.Q.P.

Lúc này, trước cổng trường có nhiều phụ huynh (đang chờ đón con) phát hiện sự việc đã lập tức đưa em T.Q.P đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên T.Q.P đã tử vong sau đó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trụ cổng vừa bị ngã đổ trước đây từng bị một chiếc xe tải tông vào nhưng không đổ. Sau sự việc này, nhà trường vẫn chưa sửa chữa lại cổng. Theo quan sát, chiếc cổng này được xây dựng khá sơ sài, không có bê tông, cốt thép.

Duy Hậu
Theo Dân Việt