Thứ tư, 01/12/2021 | 10:04
RSS

Nữ sinh gặp tai nạn nghiêm trọng do áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Thứ hai, 13/07/2020, 14:57 (GMT+7)

Trong lúc đi học, một phần chiếc áo chống nắng đã không may cuốn vào bánh sau xe đạp làm nữ sinh 15 tuổi ở Hà Nội ngã đập mặt xuống đường, dẫn tới bị chấn thương nghiêm trọng vùng mặt.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 13/7, tin từ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má cho bệnh nhân 15 tuổi là nữ sinh 9 lớp ở Hà Nội

Trước đó, nữ sinh đi học bằng xe đạp cùng bạn và có mặc áo chống nắng. Trong quá trình di chuyển, không may chiếc áo chống nắng dài đến mắt cá chân cuốn vào bánh xe đạp phía sau khiến nữ sinh ngã đập mặt xuống đất, bị gẫy xương gò má bên trái, xây xát toàn bộ da vùng mặt trái, vùng mắt phù nề ảnh hưởng tới thị lực.

Theo đó cùng ngày, các bác sĩ đã mổ nắn chỉnh lại xương về đúng giải phẫu ban đầu, đồng thời đặt nẹp để xương lành lại như cũ.

Dự kiến cuối tuần này, nữ sinh 15 tuổi có thể xuất viện. Nếu đủ sức khỏe bệnh nhân vẫn có thể tham dự kỳ thi PTTH vào tuần tới như dự định.

Nữ sinh gặp tai nạn nghiêm trọng do áo chống nắng cuốn vào bánh xe
Vùng mặt bị chà xát khiến gẫy xương gò má sau tai nạn .Ảnh: NLD

Đồng thời các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng các vạt áo, quần dài, lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho bản thân, cho người khác hoặc làm mất tay lái dẫn đến tai nạn.

Do đó để hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc, chị em nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài, rộng. Khi ngồi trên xe hoặc điều khiển xe nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để áo không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN