Thứ bảy, 31/10/2020 | 16:39
RSS

Khởi tố vụ cán bộ tư pháp bị đâm chết khi đang ở trong phòng trọ với phụ nữ

Thứ hai, 13/07/2020, 13:43 (GMT+7)

Cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương (Lào Cai) bị đâm chết khi đang ở cùng một người phụ nữ trong phòng trọ và hiện tại nghi phạm đã bị khởi tố bị can.

Theo tin tức từ báo BVPL, VKSND tỉnh Lào Cai đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can với đối tượng đâm chết cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương, khi vị cán bộ này đang ở cùng phòng trọ với vợ cũ của đối tượng.

Trưa nay 13/7, thông tin từ VKSND tỉnh Lào Cai cho biết: Đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Hảng Seo Sản để điều tra về Tội giết người. Cơ quan chức năng xác định, Sản là đối tượng đâm chết 1 cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương khi vị cán bộ này đang ở cùng phòng trọ với người vợ cũ của Sản.

Được biết, nạn nhân trong vụ án là ông Vương Văn Ch. (SN 1983, trú tại xã Lùng Vai) cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương.

Tin mới nhất vụ cán bộ tư pháp bị đâm chết khi đang ở trong phòng trọ với phụ nữ
Khu trọ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: báo Lào Cai

Thông tin thêm trên Người Đưa Tin, ông Ch. trú tại xã Lùng Vai và mới chuyển đến trọ ở phố Xóm Mới được 2 ngày thì xảy ra chuyện. Ông Ch. cũng đã ly hôn vợ. Được biết, vợ cũ của Sản là Lý Thị C. (SN 1992, vốn là người cùng làng với Sản). Vợ chồng làm lao động tự do và thuộc diện kinh tế khó khăn. Đặc biệt, sau khi có với nhau hai con, kinh tế gia đình Sản càng thêm túng quẫn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng tháng 4/2020, Lý Thị C. - vợ của Hãng Seo Sản nói với sản do dang nợ nần nhiều, không muốn ảnh hưởng đến gia đình nên về mặt pháp lý xin làm thủ tục ly hôn nhưng thực chất vẫn còn tình cảm và vẫn qua lại với nhau như bình thường.

Vào tháng 5/2020, Hảng Seo Sản và Lý Thị C. đã làm xong thủ tục ly hôn. Sau đó, C. nói với Sản ở nhà nuôi hai con nhỏ còn C. đi làm thuê nơi khác.

Thời gian gần đây, Sản được nghe dư luận nói C. không đi làm thuê ở đâu cả, thực chất C. đang thuê trọ ở tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương, và đang sống như vợ chồng với cán bộ của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương đang thuê một phòng trọ khác ở ngay gần đó.

Bực tức vì bị vợ lừa dối, Sản đã viết thư tuyệt mệnh để lại và lấy 2 gói thuốc diệt chuột mua từ trước đem pha thuốc với nước cho vào một cốc nhựa rồi bọc trong túi bòng mang đi, ngoài ra Sản mang theo 1 con dao bầu (dao chọc tiết lợn) rồi đi xe máy đến nơi trọ của C.và đâm chết vị cán bộ tư pháp của huyện Mường Khương.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN