Thứ năm, 17/06/2021 | 07:16
RSS

Nữ hiệu trưởng chết trong tư thế treo cổ sau khi gửi đơn xin nghỉ việc

Thứ năm, 03/10/2019, 15:14 (GMT+7)

Cô giáo Nguyễn Thị Th. (41 tuổi), nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Phong – huyện Quỳ Châu (Nghệ An) được người thân phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Ngày 3/10, thông tin từ chính quyền thị trấn Tân Lạc (huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An) cho Helino biết, cô Nguyễn Thị Th. (41 tuổi, ngụ khối 1, thị trấn Tân Lạc) được phát hiện đã tử vong, nghi do treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Cô Th. là Hiệu trưởng trường mầm non Châu Phong (huyện Qùy Châu). Vụ việc xảy ra và khoảng 11 giờ trưa nay người thân phát hiện sự việc và đưa cô Th. xuống Trung tâm y tế huyện Qùy Châu cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Theo ghi nhận từ một số giáo viên tại trường mầm non Châu Phong thì được biết, sáng nay cô Th. không đến trường. Đến 11 giờ trưa thì đồng nghiệp bàng hoàng nhận được tin cô Th. đã mất. Ông Lương Văn Năm (chủ tịch xã Châu Phong) cũng xác nhận thông tin trên.

Nghệ An: Nữ hiệu trưởng chết trong tư thế treo cổ sau khi gửi đơn xin nghỉ
Ngôi trường nơi cô Th. công tác. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo Lao Động, trước đó, ngày 23/9, cô Nguyễn Thị Th. đã làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân cô Th. và nhà Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 - 2019.

Theo đơn, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Th. năm học 2018 - 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Nhưng sau đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã xếp loại cô Th. và nhà trường là “Hoàn thành nhiệm vụ”, cô Th. được ghi chú “hạn chế năng lực”.

Đơn kiến nghị của cô Th. và có xác nhận của ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, nhiều giáo viên kí tên nhưng được cho là “không hợp lệ”. Cô Th. tiếp tục viết đơn kiến nghị lần 2 nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Cô Th. cho biết trong đơn, bản thân đã có quá trình công tác trong ngành 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó rồi Hiệu trưởng, bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỉ luật nào.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Châu – Trưởng Phòng GD ĐT huyện Quỳ Châu xác nhận sự việc cô Th. đã tử vong, và cho biết vừa qua, cô Th. có gửi đơn xin nghỉ phép từ ngày 2 – 4/10, còn lại Phòng vẫn để cô Thanh làm việc bình thường, chưa xử lý gì cả.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN