Thứ sáu, 18/06/2021 | 14:53
RSS

Sao HAGL nguy cơ sớm chia tay U22 Việt Nam

Thứ năm, 03/10/2019, 14:36 (GMT+7)

Tiền vệ của HAGL bị nhiễm trùng bàn chân nên chỉ có thể đi bộ thả lỏng chứ không thể xỏ giày tập luyện bình thường như những buổi tập trước.

Đội tuyển U22 Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 20220. Hiện tại, U22 Việt Nam lúc này còn có 4 ca chấn thương khác vẫn đang phải tập riêng gồm các trường hợp của Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Đại Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) và Phan Thanh Hậu.

Trong số này trường hợp Phan Thanh Hậu của HAGL được đánh giá là khá phức tạp và nguy cơ lỡ hẹn với trận giao hữu với UAE trong ít ngày tới. Cụ thể, Phan Thanh Hậu bị nhiễm trùng bàn chân, nên chỉ có thể đi bộ thả lỏng chứ không thể xỏ giày tập luyện bình thường như những buổi tập trước.

Tiền vệ phố Núi chỉ có thể ngồi một chỗ và thực hiện những động tác căng cơ theo sự hướng dẫn của trợ lý huấn luyện viên. HLV Park Hang Seo đến thăm hỏi rất kỹ tình hình chấn thương của Phan Thanh Hậu, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng trực tiếp yêu cầu Thanh Hậu tháo giày và cho anh nghỉ tập giữa chừng.

Phan Thanh Hậu nguy cơ sớm chia tay U22 Việt Nam
Phan Thanh Hậu nguy cơ sớm chia tay U22 Việt Nam vì chấn thương. Ảnh: Internet

Phan Thanh Hậu là một trong số ít cầu thủ của HAGL được triệu tập lên U22 Việt Nam đợt này. Hậu sở hữu lối chơi kỹ thuật, chạy chỗ thông minh và dứt điểm hiệu quả được đánh giá là rất hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo áp dụng cho đội tuyển.

Tuy vậy, với chấn thương hiện tại, khả năng Phan Thanh Hậu được ra sân trong trận giao hữu với U22 UAE trong tuần tới là không cao. Trong khi đó, các trường hợp của Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) được đánh giá là không quá ngại và bộ ba này sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội trong ít ngày tới.

“Việc tập ở sân nhân tạo đã làm ảnh hưởng đến cầu thủ, dẫn đến nhiều trường hợp chấn thương. Tôi cũng bị nghỉ một buổi tập do đau ngón chân sau khi tập trên mặt cỏ nhân tạo” – tiền vệ trẻ Hữu Thắng chia sẻ.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện ở trung tâm VFF đến ngày 8/10 sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh, Tiến Linh cùng các đồng đội sẽ có trận đấu giao hữu với U22 UAE vào ngày 13/10 trên SVĐ Thống Nhất.

Quỳnh Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN