Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:23
RSS

Hé lộ nguyên nhân 3 người bị điện giật tử trong cơn mưa giông

Thứ năm, 03/10/2019, 14:07 (GMT+7)

3 người không may bị điện giật tử vong tại một trụ điện trong con hẻm ở TP.Bến Tre (Bến Tre) trong trận mưa kéo dài kết hợp với triều cường.

Hé lộ nguyên nhân 3 người bị điện giật tử trong cơn mưa giông

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

Ngày 3/10, BS Trình Văn Hiệp, Phó giám đốc BV Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 người bị điện giật tử vong trong cơn giông. Danh tính cả 3 nạn nhân gồm: ông Dư Văn Hoàng (57 tuổi), ông Ngô Hoàng Việt (47 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Thanh Hằng (cùng ngụ P. 8, TP.Bến Tre, Bến Tre).

Nguyên nhân vụ ba người bị điện giật tử vong trong cơn mưa giông là do điện bị rò rỉ từ thanh kim loại bằng sắt (dạng cột cờ) được buộc bằng dây kẽm vào trụ điện trước cửa nhà của nạn nhân bị gãy đổ do mưa giông. 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 2/10, sau khi mưa ngớt, người dân trong xóm phát hiện cả 3 nạn nhân dính chùm vào nhau, nằm ngay dưới một trụ điện bị ngập trong con hẻm nhỏ đối diện nhà ông Việt.

Theo đó, 1 người bị điện giật té ngã trong lúc đi trên lộ ngập nước. Hai người còn lại lao vào cứu, nhưng đều bị điện giật. Sự việc khiến ông Hoàng và ông Kiệt tử vong tại chỗ, còn bà Hằng tử vong tại bệnh viện sau vài giờ nhập viện cấp cứu do bị thương quá nặng. Tại hiện trường, nhiều dây điện đã cũ có dấu hiện bị rò rỉ, trơ lõi kim loại. Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN