Thứ năm, 05/08/2021 | 08:33
RSS

Đã tìm được xe tải kéo đứt dây cáp khiến 2 học sinh bị điện giật tử vong

Thứ ba, 17/09/2019, 15:38 (GMT+7)

Cơ quan công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã tìm thấy xe tải quá khổ kéo đứt dây cáp khiến 2 học sinh bị điện giật tử vong.

Đã tìm được xe tải quá khổ kéo đứt dây cáp khiến 2 học sinh bị điện giật tử vong

Gia đình tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân xấu số. Ảnh: NLĐ

Trưa ngày 17/9, ông Vũ Tá Long, Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, cho biết trên Người Lao Động, cơ quan công an đã tìm được chiếc xe tải kéo đứt sợi dây cáp quang nhiễm điện dẫn đến 2 em học sinh tử vong trên đường tới nơi trọ học.

Hiện cơ quan công an đang lấy lời khai đối với tài xế xe tải để làm rõ vụ việc. Về nguyên nhân tử vong, cơ quan công an đã trưng cầu giám định nhưng đến nay chưa có kết quả.

Cùng ngày, ông Hoàng Mạnh Trí, Giám đốc VNPT Đắk Nông, cho rằng sợi cáp quang và sợi dây thép gia cường bị đứt rơi xuống đường không có điện. Tín hiệu được truyền bằng quang, bằng năng lượng ánh sáng.

Trong khi đó, lãnh đạo Điện lực Đắk Nông vẫn giữ nguyên quan điểm trước đó khi cho rằng vị trí trụ hạ áp B4 không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của ngành điện. Bên cạnh đó, đường dây điện của ngành điện cũng không xảy ra đứt hay xây xước vỏ bọc. "Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn dây thép trợ lực cho dây cáp quang từ nhà người dân ra bị nhiễm điện", vị lãnh đạo này cho biết thêm

Trước đó như đã thông tin, khoảng 18h tối 15/9, một xe tải quá khổ đi từ hướng bon Đăk S’Nao về trung tâm xã Quảng Sơn. Khi xe tải chạy đến khu vực trụ hạ áp B4 ( thuộc trạm biến áp T119) thì vướng vào cáp quang nhà mạng cáp viễn thông V., kéo sợi cáp từ trụ B4 vượt đường qua nhà khách hàng, khiến dây cáp quang có sợi thép chịu lực bị đứt, treo lơ lửng giữa đường.

Đúng lúc này, nhóm học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ đi ngang qua, chạm trúng vào đầu dây cáp đứt này. Hậu quả khiến 2 nữ sinh là Mùa Thị Vênh (lớp 9) và Mùa Thị Chanh (lớp 6) đã bị điện giật chết.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tích cực truy tìm xe tải để điều tra nguyên nhân vụ việc. Công an huyện Đăk Glong đang trích xuất các camera dọc đường để tìm kiếm tung tích chiếc xe gây đứt dây cáp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN