Thứ ba, 07/02/2023 | 13:34
RSS

Nữ giúp việc trộm 8 lượng vàng của gia chủ để khởi nghiệp rau sạch

Thứ hai, 06/08/2018, 13:04 (GMT+7)

Nữ giúp việc 32 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã hai lần trộm 8 lượng vàng của gia chủ sau đó dùng số tiền này khởi nghiệp rau sạch đã bị bắt giữ.

Nữ giúp việc trộm 8 lượng vàng của gia chủ sa lưới
Nữ giúp việc trộm 8 lượng vàng của gia chủ tại cơ quan điều tra. Ảnh Dân trí. 

Ngày 5/8, đối tượng Phan Thị Hồng Ngọc, 32 tuổi quê Bà Rịa, Vũng Tàu – Nữ giúp việc trộm liên tiếp 8 lượng vàng của gia chủ đã bị bắt và khởi tố tội trộm cắp tài sản

Theo đó, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao Phan Thị Hồng Ngọc (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho Công an quận Hải Châu thụ lý và khởi tố tội trộm cắp tài sản, Dân trí thông tin.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng cho hay, Ngọc đã ly dị chồng, ra Đà Nẵng làm nghề giúp việc để có tiền nuôi 2 con nhỏ. Vào tháng 8/2017, trong lúc dọn phòng tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng M (55 tuổi, ngụ P.Thạch Thang), Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường, nhân lúc chủ vắng nhà, Ngọc dùng chìa mở tủ trộm 5 lượng vàng. Sau đó, Ngọc mang số vàng đi bán được 170 triệu đồng và dùng số tiền trộm cắp được đầu tư trang trại khởi nghiệp xuất khẩu rau sạch qua Lào và Campuchia, nhưng thất bại. 

Ngọc quay trở về Việt Nam tiếp tục làm nghề giúp việc để kiếm sống. Đến tháng 5/2018, Ngọc giúp việc trong gia đình nằm trên đường Lê Thanh Nghị (Q.Hải Châu) và trộm 10 triệu đồng. Khi bị gia chủ bắt được nhưng không báo công an nên Ngọc quay lại tiếp tục làm việc cho bà M. Ngựa quen đường cũ, ả tiếp tục trộm thêm 3 lượng vàng của nhà bà M. đem đi bán được 108 triệu đồng để trả nợ.

Sau một thời gian theo dõi và nghi vấn, đến ngày 1/8, bà M. quyết định báo sự việc lên Công an phường Thạch Thang. Sau khi, Ngọc bị Công an phường triệu tập để làm rõ vụ việc. Qua khai nhận ban đầu, Ngọc đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm tài sản trong lúc giúp việc nhà cho bà M., theo Người lao động.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Sau nụ hôn trộm, Thọ 'sứt' hứa sẽ kháng cáo cho bạn gái tại tòa

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN