Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:27
RSS

Những vụ đi ô tô trộm đồ 'nhanh như chớp' khiến dư luận phẫn nộ

Thứ sáu, 03/08/2018, 19:50 (GMT+7)

Người ta vẫn bảo, giàu thì mới có tiền mua ô tô đi thế nhưng không ít lần những người “giàu” ấy lại coi ô tô là phương tiện để đi “chôm” đồ của người khác.

Thời gian vừa qua, không ít lần những người đi ô tô để lại hình ảnh xấu xí trong mắt mọi người vì hành động trộm hoa ở bồn hoa công cộng, trộm chó hay trộm ngỗng… Sau khi những hình ảnh này được lan truyền, không ít người lắc đầu ngán ngẩm vì cách hành xử thiếu văn minh của những người được cho là "giàu có" này.

Vụ đi ô tô trộm đồ gây xôn xao nhất xảy ra vào sáng 15/3, khi chiếc xe bán tải màu đỏ lẻn vào ngôi nhà ở Sơn La và lấy đi gốc hồng cổ. Theo lời kể của những người hàng xóm chứng kiến vụ việc, chiếc xe đỗ trước cổng nhà, một người xuống xe đẩy cổng vào và bứng cây đi.

Những vụ đi ô tô trộm đồ 'nhanh như chớp' khiến dư luận phẫn nộ

Được biết, gốc hồng cổ gần 20 năm là tài sản quý của gia đình em Hà Văn Lương (dân tộc Thái). Nhiều người trả giá 30 triệu nhưng em không bán. Sau vụ trộm bất ngờ, cả ba người trong gia đình Lương đều khóc hết nước mắt vì tiếc cây hoa và công chăm sóc.

Nhóm trộm đi ô tô dưới đây lại gặp xui xẻo vì bị bắt khi chưa kịp trộm đồ. Ngày 19/7, ba tên trộm cắt khóa cổng, đột nhập vào một căn nhà ở xã Gia Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng với ý dịnh trộm hai chiếc xe máy. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện, nhóm trộm nhanh chóng vứt xe máy lại rồi chạy ra chỗ chiếc ô tô 4 chỗ gần đó để tẩu thoát.

ô tô, đi ô tô trộm đồ

Không ngờ trên đường trốn chạy, chúng bị công an bắt gọn. Điều đặc biệt ở chỗ địa điểm mà nhóm trộm định hành nghề lại là nhà của Trưởng Công an xã Gia Đức.

Không chỉ trộm những món đồ có giá trị, không ít lần cư dân mạng bóc mẽ một số người dùng xế hộp còn tiện tay trộm chậu hoa cây cảnh, con chó, con ngỗng ven đường.

Cuối tháng 5, tháng 6 vừa qua, dân mạng tình chứng kiến liên tiếp hai vụ trộm hoa ở Hà Nội và TP HCM. Đối tượng trộm cắp đều là phụ nữ, khi xuống xe có bịt khẩu trang và hành động rất mau lẹ.

ô tô, đi ô tô trộm đồ
Người phụ nữ đi ô tô bê trộm chậu cây ở trước một trang trại hoa ở Mê Linh, Hà Nội

ô tô, đi ô tô trộm đồ
Tại TP HCM, một người phụ nữ khác dừng ô tô, mở cửa để che chắn và bước xuống trộm những khóm hoa được trồng làm cảnh ở ven đường


Ngày 27/6 vừa qua trên mạng lan truyền clip này ghi lại cảnh cẩu tặc đi ô tô, bắn súng điện để trộm chó nhanh như chớp


Đôi nam nữ đi chiếc ô tô màu trắng dưới đây lại quyết định dừng xe và hợp sức để bắt trộm một con ngỗng. Vụ việc xảy ra ngày 19/7

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN