Chủ nhật, 20/09/2020 | 02:38
RSS

Nữ giám đốc đâm người tình tử vong lĩnh 20 năm tù

Thứ tư, 26/08/2020, 11:57 (GMT+7)

Nữ là Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh nội thất đâm tình trẻ tử vong lĩnh 20 năm tù.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Nữ giám đốc đâm tình trẻ tử vong lĩnh 20 năm tù

Bị cáo Đỗ Thu Hà lĩnh án. Ảnh: Lao Động

Ngày 26/8, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên án đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986) ngụ tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa là Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh nội thất về tội "Giết người". Nạn nhân là anh Lê Thế Vinh (SN 1990; ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, người tình của Hà).

Tại phiên tòa, bị cáo Đỗ Thu Hà nhiều lần khai nhận trước tòa rằng mình đâm chết anh Lê Thế Vinh là do tinh thần hoảng loạn và bị người tình có hành động sàm sỡ. Sau khi xem xét toàn diện, khách quan vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Đỗ Thu Hà 20 năm tù giam về tội giết người. Về dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 206 triệu đồng (đã bồi thường 100 triệu, còn hơn 106 triệu đồng).

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 4/8/2019, Đỗ Thu Hà ngồi trên ôtô do anh Lê Thế Vinh (SN 1990; ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) điều khiển. Trên đường, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Khi đến phố Lê Vãn (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa), Hà cầm dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Vinh khi anh này đang lái xe. Sau khi gây án, Hà đã gọi điện cho một người bạn đến giúp và cùng nhau đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Vinh đã tử vong. Sau đó, Hà đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN