Thứ tư, 16/06/2021 | 02:29
RSS

Nữ công an Hải Dương mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây

Thứ sáu, 21/05/2021, 16:31 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã xác định được 27 F1 liên quan đến nữ công an mắc COVID-19 tại Hải Dương.

Chiều 21/5, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, chị L.H.H, bệnh nhân 4836, 33 tuổi, công an chính quy xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng mắc covid-19 hiện chưa rõ nguồn lây.

Theo lãnh đạo huyện Cầm Giàng, chị H. được Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 vào trưa nay. Chị H. thường trú tại phường Hải Tân (TP.Hải Dương). Hằng ngày, chị đi làm tại UBND xã Cẩm Đông, tiếp xúc với một số cán bộ xã, thôn làm cùng, công an huyện và người dân tới làm việc.

Hết giờ, chị H. về nhà, tiếp xúc những người trong gia đình và thường xuyên về nhà bố mẹ ruột tại đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương). Trong lịch trình của mình, chị H. cũng đi chợ, đi siêu thị.

Cụ thể, theo điều tra dịch tễ, khoảng 11h ngày 1/5, chị H. cùng những người trong gia đình đến ăn trưa tại tầng 2, nhà hàng hải sản Vân Đồn, đường Trường Chinh, TP Hải Dương. Trong phòng có một số bàn khách khác ngồi ăn.

Từ 2/5 đến 7/5 (thời điểm học sinh chưa nghỉ), khoảng 7h hàng ngày, chị H. đưa con đi học tại trường Mầm non ABC trên đường Nguyễn Bình Khiêm, TP Hải Dương. Tại đây, bệnh nhân chỉ đứng ngoài cổng trường, không tiếp xúc với ai.

Từ ngày 2/5 đến 18/5, hàng ngày, chị H. đi làm tại trụ sở UBND xã Cẩm Đông, tiếp xúc với những người làm cùng và một số công dân đến làm việc.

Hết giờ, chị về nhà tiếp xúc với những người trong gia đình và thường xuyên về nhà bố mẹ ruột tại đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương). Trong khoảng thời gian trên, chị có đến siêu thị Vinmart+ tại đường Thanh Niên và chợ Bắc Kinh mua thực phẩm.

Ngày 8/5, chị đến cửa hàng thực phẩm Kyo Food ở đường Thanh Niên. Sáng 19/5, chị này mua phở tại quán ở phố Minh Khai. Chị H. được xét nghiệm ngày 18/5, kết quả mẫu chùm ngày 20/5 nghi ngờ dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 21/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Xác định 27 F1 trường hợp liên quan đến nữ công an Hải Dương mắc Covid-19

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại nơi có ca mắc COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đến 12h trưa nay, lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng truy vết được 27 F1 là cán bộ tại UBND xã Cẩm Đông, Công an huyện Cẩm Giàng, được đưa đi cách ly tập trung, 127 F2 cách ly tại nhà. Ngoài ra, 6 người thân trong gia đình bệnh nhân cũng được cách ly tập trung.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, đồng thời phun khử khuẩn trụ sở UBND xã Cẩm Đông.

Quỳnh An
Theo Dân Việt