Thứ tư, 16/06/2021 | 18:43
RSS

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên bật khóc khi nhìn 2 cán bộ y tế kiệt sức, nằm ngủ vệ đường

Thứ sáu, 21/05/2021, 08:32 (GMT+7)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên chia sẻ, khi nhìn thấy hình ảnh 2 cán bộ của mình mặc đồ bảo hộ kín mít, kiệt sức, nằm ngủ bên vệ đường, ông đã không cầm được nước mắt.

Sự kiện:
Điện Biên

Tối 20/5, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho biết, khi nhìn thấy hình ảnh 2 cán bộ của mình mặc đồ bảo hộ kín mít, kiệt sức, nằm ngủ bên vệ đường được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội ông đã không cầm được nước mắt.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên bật khóc khi nhìn 2 cán bộ y tế kiệt sức, nằm ngủ vệ đường

Hai cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ kín mít nằm ngủ ngon lành trên vỉa hè

Theo ông Nam, từ ngày 7/5 đến ngày 20/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 40 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, điểm dịch nguy hiểm như ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ cùng nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có lịch sử tiếp xúc phức tạp khiến lực lượng y tế địa phương rất vất vả. Mỗi người phải làm việc cả ngày lẫn đêm trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm, test nhanh, hướng dẫn các trường hợp cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

“Tôi lo cho sức khoẻ cán bộ của mình lắm, họ mà ốm thì chẳng có người làm việc. Tôi cũng vừa về Nậm Pồ triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và mang thêm thịt lợn, đường sữa, thịt hộp bồi dưỡng anh em cán bộ y tế tăng cường sức lực. Cả tuần qua, anh em ăn mì tôm mãi cũng chán lắm rồi", ông Nam nói.

Ông Nam cho hay, Điện Biên là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, địa bàn rộng, địa hình của các huyện phức tạp, dân cư sinh sống rải rác, khiến việc điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2 và việc tiếp cận đưa người thuộc diện F1 đi cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại nhà với F2 gặp khó khăn.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên khẳng định, trong đợt dịch này, cán bộ y tế của tỉnh đã làm việc với 200% sức lực. Sở cũng vừa có văn bản xin Bộ Y tế tăng cường 1 bác sỹ về hồi sức, 1 điều dưỡng và 1 cán bộ phụ trách nhiễm khuẩn lên hỗ trợ địa phương. Còn tại điểm nóng Nậm Pồ, Sở Y tế đã tăng cường gần 100 người kết hợp với gần 200 cán bộ y tế của huyện để dập dịch.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên bật khóc khi nhìn 2 cán bộ y tế kiệt sức, nằm ngủ vệ đường

Hình ảnh của 2 cán bộ y tế khiến nhiều người không khỏi xót xa

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin 2 cán bộ y tế ở Điện Biên mặc đồ bảo hộ nằm ngủ bên vệ đường trong đêm tối cạnh chiếc xe cứu thương vì quá mệt. Sau khi hình ảnh kèm thông tin trên được chia sẻ, rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, vất vả vì bình yên cho nhân dân

Hai cán bộ y tế trong hình ảnh được chia sẻ trên mạng là anh Lò Văn Linh, cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ và 1 người nữa là lái xe huyện Mường Chà (Điện Biên).

Anh Linh chia sẻ, đêm 17 rạng sáng 18/5, anh cùng anh Thân (lái xe) chở những F0 xuống Bệnh viện Dã chiến ở trung tâm TP cách ly, điều trị. Trên đường quay trở lại huyện Nậm Pồ, vì quá mệt, không thể lái xe được nữa nên hai anh đã xuống ven đường ngủ 15 phút rồi tiếp tục hành trình. Hình ảnh và câu chuyện của 2 cán bộ y tế được người dân đi tập thể dục chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Anh Linh cho hay, những ngày tham gia chống dịch, anh và các đồng nghiệp làm việc suốt ngày đêm, 2 ngày đầu gần như thức trắng đêm. Những hôm kế tiếp có được ngủ nhưng chập chờn, không đủ giấc khiến cơ thể mệt mỏi.

Quỳnh An
Theo Dân Việt