Thứ năm, 17/10/2019 | 03:39
RSS

Nữ chuyên viên tố đồng nghiệp hiếp dâm ở Quảng Trị sẽ khiếu nại

22-07-2018 10:02:58

Luật sư của chị A., nữ chuyên viên tố đồng nghiệp hiếp dâm ở Quảng Trị cho biết sẽ có khiếu nại về việc chỉ xử phạt hành chính nam chuyên viên.

Ngày 22/7, chị N.T.L.A - chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong (Quảng Trị) - người tố cáo bị nam đồng nghiệp “hiếp dâm” cho biết, đã nhận được thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm và thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Phong.

Trước đó, trao đổi với VietNamNet trưa 20/7, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa có kết luận liên quan đến đơn tố cáo của bà N.T.L.A. (chuyên viên phòng Tài chính - kê hoạch huyện Triệu Phong). 

Bà A. có đơn gửi cơ quan chức năng huyện này, yêu cầu điều tra về hành vi “hiếp dâm” của ông N.Q.T. (đồng nghiệp bà A.) sau khi ông này đột nhập phòng làm việc của bà A. và có hành vi hiếp dâm người phụ nữ này.

Nữ chuyên viên tố đồng nghiệp hiếp dâm ở Quảng Trị sẽ khiếu nại
Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động

Đại tá Minh cho biết, qua đối chiếu lời khai của bà N.T.L.A. và ông N.Q.T. cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an huyện Triệu Phong xác định: Ngày 21/6, khi bà A. đang ở phòng làm việc trong khuôn viên cơ quan thì ông T. mở cửa vào phòng.

Tại đây, ông T. đã có những hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp. Hành vi của ông T. không nhằm mục đích muốn thực hiện hành vi giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ, PLO đưa tin.

Trao đổi với PV Lao Động, luật sư của chị A. cho biết, chuỗi hành vi của ông Tr. diễn ra liên tục và quyết liệt, thể hiện ý chí muốn giao cấu bằng được với chị A. Việc ông Tr. không thực hiện được hành vi giao cấu với chị A. là nằm ngoài ý muốn của đối tượng do có sự chống cự quyết liệt của chị A.

“Ông Tr. thừa nhận đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi trái với ý muốn của của chị A., vì vậy phải chịu trách nhiệm hình sự” – luật sư của chị A., nhấn mạnh.

Được biết, hiện tại người tố cáo đang xin sao chụp hồ sơ, và cho rằng tại thông báo của cơ quan điều tra có dẫn chiếu một số lời khai không đúng với biên bản ghi lời khai. “Chúng tôi sẽ có khiếu nại về việc này” – luật sư của chị A., nói.


Xem thêm: Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN