Thứ sáu, 10/04/2020 | 01:26
RSS

Nữ chủ tọa phiên tòa vụ Innova đi lùi tông container trên cao tốc là ai?

03-11-2018 20:11:02

Nữ chủ tọa phiên xử Innova đi lùi trên cao tốc không phải người sử dụng bằng giả như mạng xã hội lan truyền.

Nữ chủ tọa phiên tòa vụ Innova đi lùi trên cao tốc là ai?Bị cáo Hoàng tại phiên xét xử phúc thẩm

Liên quan đến việc mạng xã hội đang lan truyền về nữ thẩm phán xét xử vụ Innova đi lùi trên cao tốc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sự thật thông tin có phải như vậy?

Báo Giao thông dẫn lời thông tin từ chị Vũ Thị Thúy, vợ của tài xế xe container - là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án xét xử xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương cho biết, giấy triệu tập của TAND tỉnh Thái Nguyên gửi cho chị ghi rõ, thẩm phán - chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày 1, 2/11 là bà Lê Thị Hồng Phương.

Báo Giao thông cũng dẫn thông tin từ ông Nguyễn Văn Chung, Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Trong hội đồng thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng không có ai tên là Nga. Thông tin trên mạng nói có bà Nga trong hội đồng thẩm là không chính xác”. Được biết, trong quyết định đưa vụ án phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng, chủ tọa phiên tòa là bà Lê Thị Hồng Phương, các thẩm phán gồm: bà Nguyễn Thị Lan Phương, ông Lương Văn Hiển.

Nữ chủ tọa phiên tòa vụ Innova đi lùi trên cao tốc là ai?2Giấy triệu tập của TAND tỉnh Thái Nguyên ghi rõ Thẩm phán là bà Lê Thị Hồng Phương. Ảnh: Báo Giao Thông

Còn bà Nguyễn Thị Nga – người đang được mạng xã hội cho rằng là thẩm phán - chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án này từng là thẩm phán TAND TP Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Nga sinh ngày 19/7/1976 tại Thái Nguyên đã dự thi tuyển sinh và trúng tuyển vào khóa 19 hệ Đại học chính quy của Trường Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, năm 2017, cơ quan chức năng phát hiện bà Nga sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, nên Đại học Luật Hà Nội đã thu hồi bằng Đại học của bà Nga và sau đó, bà Nga đã bị cách chức.

Trong khi đó, trên báo Dân Việt, Luật sư Giang Hồng Thanh - người bào chữa cho bị cáo Lê Ngọc Hoàng cho biết: "Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán phiên tòa phúc thẩm là bà Lê Thị Hồng Phương, thẩm phán TAND tỉnh Thái Nguyên".

Như vậy, có thể thấy, thẩm phán xét xử vụ án tài xế Lê Ngọc Hoàng không phải là bà Nguyễn Thị Nga như trên mạng xã hội đang lan truyền. 

Xem thêm:

Lái xe CX5 đánh gục tài xế taxi rồi chèn ô tô qua người khiến nạn nhân nguy kịch

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN