Chủ nhật, 05/04/2020 | 16:47
RSS

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua

03-11-2018 06:19:50

Cây cầu vượt có hình dáng chữ Z vắt ngang qua đường Võ Văn Kiệt giao cắt với khu công nghiệp Quang Minh là cây cầu đầu tiên ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua2Cây cầu đầu tiên ở Hà Nội dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy bắc qua đường Võ Văn Kiệt do BQL Dự án Đầu tư Xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội làm chủ đầu tư.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua3Được biết, tổng mức đầu tư của công trình này lên đến hơn 18 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 14 tỷ đồng. Số tiền còn lại là để phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua4

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua5Cây cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng tử tháng 10/2018 với hy vọng sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân khu vực.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua6

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua7Cầu có chiều dài 60m, mặt cầu 7m trong đó có khoảng 5,5m là đường dành cho người điều khiển xe máy và xe thô sơ. Phần đường danh cho người đi bộ rộng khoảng 1,5m và được thiết kế để các phương tiện di chuyển thuận tiện cả 2 chiều.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua8

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua9Phần đường dành cho người đi bộ được thiết kế theo dạng bậc thang và nằm tách biệt với phần diện tích dành cho xe gắn máy và xe thô sơ.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua10Nhiều công nhân làm việc tại khu công nghiệp Quang Minh cho biết, từ khi cây cầu được đưa vào sử dụng, họ thấy không còn cảm giác nơm nớp lo sợ tai nạn giao thông xảy ra mỗi khi sang đường như trước nữa.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua11Hệ thống biển cấm được đặt ở 2 đầu đường lên cầu. Đây là cây cầu đầu tiên ở TP. Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe máy và xe thô sơ. Các loại ô tô khác không được phép đi qua cầu.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua12Đường dẫn lên cầu theo hướng Nội Bài - Cầu Thăng Long.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua13Tuy nhiên, từ khi cây cầu được đưa vào hoạt động, theo phản ánh của người dân, nhiều người đã lợi dụng mở hàng quán nước, điểm đỗ xe ôm để bắt khách gây mất trật tự an toàn giao thông.

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua14

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua15

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua16

Cây cầu duy nhất ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xe thô sơ và xe máy đi qua17Kể từ khi được đưa vào sử dụng, cây cầu đã phát huy tốt hiệu năng của mình. Tuy nhiên, với tinh thần "đi tắt, đón đầu", thay vì xuôi gần 20m sau đó vòng lên cầu để sang đường. Nhiều người tham gia giao thông đã vô tư sang đường vào làn xe ô tô tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn.

 

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN