Thứ tư, 25/11/2020 | 23:03
RSS

Nữ cán bộ công an trần tình việc mắng chửi nhân viên hàng không

Thứ sáu, 23/08/2019, 10:32 (GMT+7)

Sau khi clip lăng mạ nhân viên sân bay được tung lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận, bà Lê Thị Hiền đã lên tiếng giải thích về hành vi của mình.

Theo lời của bà Lê Thị Hiền trao đổi với Thanh Niên, sự việc diễn ra hôm 11/8 khi bay từ Tân Sơn Nhất về Hà Nội quy định một kiện hành lý là 23 kg/người, nhưng nhân viên check - in chỉ cho bà Hiền 20 kg/người.

“Tôi năn nỉ nhưng bạn check - in không cho, bạn ấy còn quát mắng, lườm nguýt làm con tôi khóc. Tôi đã không nói gì nhưng bạn ấy ghé vào tai chửi, lúc đó tôi mới sửng cồ lên chửi”, bà Hiền thuật lại sự việc và cho rằng việc gì cũng phải có nguyên nhân, không phải ai bị khùng mà chửi không có nguyên nhân.

Vẫn theo lời bà Hiền, sau đó bà yêu cầu nhân viên trả vé để đi, khi đi qua cửa xách tay an ninh, mọi người không ai bắt cân hành lý, riêng bà Hiền thì bị bắt cân, đủ cân thì cho đi. 

“Nhưng không hiểu sao lại lấy 3 cuống vé của tôi. Tôi chạy xuống dưới bảo đi qua cửa an ninh mất cuống vé, cho tôi xin lại cuống vé để đi, nhưng lại bị nói đình chỉ bay không cho đi nữa, mời xuống phòng an ninh”, bà Hiền cho biết.

Đáng nói, bà Hiền cho biết được đưa vào phòng an ninh và còn bị đánh, đến hôm nay tay chân vẫn còn thâm đen. “Vì bị đánh tôi mới la lên, chứ không tự dưng gây sự làm gì. Vì nhân viên nói không trả vé nữa mà phải mua vé mới để bay, tôi đã quay lại một video chất vấn nhân viên hàng không về việc này. Họ nói tôi xúc phạm nhưng chính nhân viên họ xúc phạm tôi trước”, cũng theo bà Hiền.

Nữ cán bộ công an trần tình việc mắng chửi nhân viên hàng không
Bà Hiền trong clip mắng chửi nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, sáng 23/8, trao đổi với báo Thanh Niên, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP. Hà Nội, cho biết ngay sau khi xem clip và nắm bắt được sự việc của Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa, xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh), Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa ngay trong đêm 22/8, để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ này.

Trung tướng Đoàn Duy Khương đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền, cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh, thuộc Công an quận Đống Đa, để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của Đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT - BCA, ngày 22/8/2018 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của bà Lê Thị Hiền trong các đoạn video nói trên đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của CBCS CAND; Công an quận Đống Đa đã báo cáo, đề xuất Giám đốc Công an thành phố tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN