Thứ ba, 18/01/2022 | 14:36
RSS

Băng nhóm nghi giả danh công an chặn xe kiểm tra giấy tờ rồi đánh người

Thứ sáu, 23/08/2019, 06:52 (GMT+7)

Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) đang xác minh vụ việc băng nhóm nghi giả danh công an chặn xe kiểm tra giấy tờ rồi đánh người.

Băng nhóm nghi giả danh công an chặn xe kiểm tra giấy tờ rồi đánh người

Hình ảnh vụ việc được người dân ghi lại bằng điện thoại.

Ngày 22/8, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đang xác minh 3 đối tượng giả danh công an, chặn xe kiểm tra giấy tờ rồi hành hung người dân. Vụ việc được ghi hình và đang lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 19/8, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh 3 đối tượng nam giới nghi là giả danh công an chặn xe một người đi đường và đòi kiểm tra giấy tờ xe của người này. Thậm chí, người này còn bị một trong 3 đối tượng hành hung, đánh.

Cụ thể, theo công an TP Đồng Xoài cho biết, qua xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 18/8. Khi đó, anh Thạch Thanh Tùng (25 tuổi, trú tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đang đi xe máy trên tuyến Quốc lộ 14, hướng từ huyện Chơn Thành về TP Đồng Xoài (đoạn qua phường Tân Bình, TP Đồng Xoài) thì bất ngờ bị 3 thanh niên đi trên 2 xe máy từ phía sau vượt lên, chặn xe và tự xưng là thành viên của tổ tuần tra giao thông đòi kiểm tra giấy tờ.

Đang ở nơi vắng vẻ, lo sợ bị cướp xe, anh Tùng tăng ga bỏ chạy, đến khu vực thuộc phường Tân Phú thấy có đông người thì dừng lại. Lúc này, 3 đối tượng trên cùng lao tới, một trong số đó xông vào đánh anh Tùng rồi liên tục đòi kiểm tra cốp xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, CMND... Thấy vậy, người dân xung quanh đã chạy đến can thiệp và ghi hình lại sự việc bằng điện thoại.

Chỉ khi người dân đứng ra can thiệp và gọi công an phường Tân Phú đến thì 3 đối tượng mới bỏ đi.

Liên quan đến sự việc, Thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Phước cho biết, ngay sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Bình Phước đã nắm bắt sự việc và giao cho Công an Thành phố Đồng Xoài điều tra.

Bước đầu qua xác minh, Thượng tá Lâm Văn Long khẳng định cả 3 thanh niên trong clip không phải là người trong ngành công an. Vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN