Thứ năm, 09/02/2023 | 17:12
RSS

NSƯT Xuân Bắc: 'Cát-sê bên ngoài của tôi cao hơn nhiều lần ở nhà hát'

Thứ ba, 22/11/2022, 15:47 (GMT+7)

Xuân Bắc chia sẻ dù mức cát - sê bên ngoài cao hơn nhiều lần ở Nhà hát kịch Việt Nam nhưng anh vẫn luôn muốn gắn bó và cống hiến nghệ thuật ở nơi đây.

Trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát kịch Việt Nam (12/1952-12/2022), chia sẻ với báo Vietnamnet, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam lần đầu tiết lộ về mức thu nhập khi đi diễn. Anh cho biết thực tế cát - sê đi diễn của anh còn cao hơn nhiều lần ở Nhà hát Kịch Việt Nam, thế nhưng suốt 24 năm qua, kể từ khi tốt nghiệp Đại học năm 1998 về công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam dù có nhiều cơ hội chuyển công tác anh vẫn quyết định ở đây cống hiến. 

NSƯT Xuân Bắc: 'Cát-sê bên ngoài của tôi cao hơn nhiều lần ở nhà hát'

NSƯT Xuân Bắc trong sự kiện gặp gỡ Báo chí, Truyền hình. Ảnh: BTC

"Nếu như Kịch Việt Nam là một toà lâu đài nguy nga tráng lệ về kịch nghệ thì tôi tự hào là một viên gạch trong toà lâu đài đó. Với bất kỳ nghệ sĩ nào, dù là một viên gạch, một ổ khoá của Nhà hát cũng rất hạnh phúc và tự hào.

Chúng tôi là thế hệ kế tiếp, nhưng nhiều năm nữa, chúng tôi lại già, và "tre già măng mọc" là quy luật của cuộc sống. Chúng tôi sung sướng khi được là cây măng mọc trong búi tre rất dày dặn, được vươn lên, được nâng đỡ để không gãy ngang chừng.

Trong thực tế, từ những ngày đầu đầy khó khăn cho tới lúc tiền cát - sê của tôi cao hơn rất nhiều lần tiền lương của nhà hát, nhưng tôi vẫn bám vào nhà hát. Tôi biết rằng, tôi có một bước trưởng thành ở đâu đó thì tôi vẫn phải là người của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Và người của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ là nền tảng để tôi trở thành một một nhà tri thức về nghệ thuật, về tâm hồn. Đó là đích tôi hướng tới, tôi không giấu giếm điều này. Bởi trong môi trường này, tôi được rèn luyện rất nhiều từ nhận thức nghệ thuật tới nhận thức xã hội chính trị để mình trên đà trở thành một người nghệ sĩ chân chính, được mọi người yêu quý", Xuân Bắc xúc động chia sẻ. 

Xuân Bắc là nghệ sĩ hài miền Bắc không chỉ nổi tiếng với vai trò diễn viên, anh còn rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là MC của nhiều chương trình gameshow ăn khách. Chính vì thế, không khó hiểu tại sao NSƯT Xuân Bắc nói mức cát sê đi diễn của anh còn nhiều hơn làm Giám Đốc Nhà hát. 

Loạt chương trình ấn tượng mà Xuân Bắc đã từng làm MC và tham dự phải kể đến như 'Đuổi hình bắt chữ', 'Ơn giời cậu đây rồi', Gala Gặp nhau cuối năm, Đồ Rê Mí, Bố ơi mình đi đâu thế?.... 

Từng tiết lộ trên báo pháp luật Thành Phố Hồ Chí Minh, Xuân Bắc về cát sê "khủng" của mình vào năm 2015 khi chuyển nhượng bản quyền hình ảnh cá nhân trong chương trình Đuổi hình bắt chữ, số tiền đó lên tới 8 tỉ đồng.

NSƯT Xuân Bắc: 'Cát-sê bên ngoài của tôi cao hơn nhiều lần ở nhà hát'

Xuân Bắc làm MC 'Đuổi hình bắt chữ'. Ảnh: chụp màn hình. 

Con số 8 tỷ đồng mà Xuân Bắc nhận được là sự thật. Đó là mức cát-xê mà Xuân Bắc nhận được khi một công ty mua bản quyền hình ảnh, tiếng của anh với chương trình Đuổi hình bắt chữ. Khán giả đều cho rằng Xuân Bắc hoàn toàn xứng đáng bởi những đóng góp của anh cho thành công của chương trình này.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại