Thứ tư, 28/02/2024 | 20:29
RSS

NSƯT Kim Tử Long bức xúc lên tiếng vì bị dọa đánh khi hát hội chợ

Thứ năm, 07/12/2023, 14:59 (GMT+7)

NSƯT Kim Tử Long cho biết lần đầu tiên trong đời, anh bị một người la lối, chỉ tay vào mặt và đòi đánh khi đi diễn.

Chia sẻ với báo VietNamNet, NSƯT Kim Tử Long nói tối 5/12, anh có show diễn tại một hội chợ thương mại được tổ chức ở công viên thành phố Tân An (tỉnh Long An) cùng các nghệ sĩ Huyền Trâm, Lê Hậu, Thy Vân...

Nam nghệ sĩ hát 7 bài và giao lưu cùng khán giả, được bà con ủng hộ nồng nhiệt. Tuy nhiên, sau khi Kim Tử Long hát xong, đến phần trình diễn một của đồng nghiệp thì có một người đàn ông (đã uống rượu hoặc bia) xuất hiện la lối và yêu cầu tắt nhạc. 

Lúc này, nam nghệ sĩ cải lương bước ra hỏi han thì người này tự xưng là người của một Sở ở Long An. Khi Kim Tử Long yêu cầu cầu đưa thẻ hoặc giấy tờ chứng minh là người của Sở, người này lại không đưa ra được giấy tờ, còn đòi đánh anh. 

NSƯT Kim Tử Long bức xúc lên tiếng vì bị dọa đánh khi hát hội chợ

Kim Tử Long livestream kể lại sự việc khiến anh bức xúc xen lẫn tổn thương.​ Ảnh chụp màn hình.

"Một người đàn ông mặt đỏ bừng, có dấu hiệu say xỉn, tự xưng là người của Sở Thông tin và Truyền thông Long An yêu cầu tắt nhạc với giọng hét lớn. Tôi và bên ban tổ chức thiện chí trao đổi, mong người này cho xem giấy tờ chứng minh thông tin, nếu đúng sẽ tuân thủ yêu cầu. Tuy nhiên, anh ta gạt ngang yêu cầu và tiếp tục hét lớn, chỉ tay vào mặt và đòi đánh tôi", Kim Tử Long chia sẻ với báo Vietnamnet.

NSƯT Kim Tử Long bức xúc lên tiếng vì bị dọa đánh khi hát hội chợ

Hình ảnh Kim Tử Long hát tại hội chợ ở Long An tối 5/12. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ trên báo Thanh niên sau khi làm việc với cơ quan chức năng, nam nghệ sĩ nói: "Tôi được biết người này là trưởng đoàn lô tô, cũng biểu diễn trong hội chợ. Không hiểu vì lý do gì mà người này lại đập bàn đập ghế, la lối như vậy. Việc lớn tiếng, đòi đánh nghệ sĩ trong hội chợ là hoàn toàn sai. Nếu chúng tôi làm gì sai, người làm việc với chúng tôi phải là các cơ quan ban ngành, chứ người này không có quyền để la lối, đòi tắt âm thanh và yêu cầu chúng tôi dừng biểu diễn. Thật sự tôi rất bức xúc nhưng phải cố gắng kiềm nén, tôi sợ nếu người này không giữ được bình tĩnh mà đánh tôi sẽ dẫn đến xô xát không đáng có".

Theo Kim Tử Long, trong suốt mấy chục năm làm nghề, đây là lần đầu tiên anh gặp phải trường hợp như vậy. Nam nghệ sĩ cho biết anh chia sẻ sự việc với hy vọng sẽ không còn gặp phải trường hợp tương tự. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại