Thứ tư, 27/09/2023 | 09:52
RSS

NS Kim Tử Long lên tiếng nói rõ vụ công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền

Thứ năm, 11/05/2023, 06:47 (GMT+7)

Mới đây, nghệ sĩ Kim Tử Long đã đăng tải đoạn clip nói rõ về vụ việc của mình với công ty bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể, nam nghệ sĩ cho biết phía công ty bảo hiểm đã đưa ra một cách giải quyết khiến anh không hài lòng.

Chiều ngày 10/5, nghệ sĩ Kim Tử Long đã đăng tải đoạn clip nói rõ về vụ việc của mình và công ty bảo hiểm. Nam nghệ sĩ chia sẻ phía công ty bảo hiểm đưa ra một cách giải quyết là nếu muốn tiếp tục hợp đồng, nam nghệ sĩ sẽ phải đóng thêm một số tiền phát sinh tới hơn 300 triệu đồng. Nếu đóng số tiền này thì hợp đồng sẽ được thêm 5 năm tiền bảo hiểm, phí mỗi năm sẽ nhận được là 60 triệu đồng. Và NS Kim Tử Long không đồng ý vì nếu đóng số tiền này thì vẫn lỗ và phía công ty bảo hiểm cũng không khuyến khích.

Nam nghệ sĩ cho biết không hài lòng về quyết định cuối cùng của phía công ty bảo hiểm, tự trách bản thân sau khi mất trắng trăm triệu đồng.

NS Kim Tử Long lên tiếng nói rõ vụ công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền

Nghệ sĩ Kim Tử Long đăng clip nói về chuyện giải quyết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm nhân thọ. Ảnh chụp màn hình. 

Chia sẻ trên clip, nam nghệ sĩ tiết lộ thêm có nhiều bất cập đến từ nhân viên tư vấn:

"Người tư vấn cho tôi không hề dẫn tôi đi khám sức khỏe nhưng trong hợp đồng lại ghi là đã khám sức khỏe đầy đủ. Một điều nữa là trong hợp đồng yêu cầu tôi ghi địa chỉ theo sổ hộ khẩu và số điện thoại phụ. Trong khi đó, số điện thoại chính không lấy để liên lạc và địa chỉ hộ khẩu trong hợp đồng là nhà cũ tôi đã bán từ lâu. Nhân viên cũng không tư vấn tôi phải cho địa chỉ nào để liên lạc thư từ công ty, thế nên những thư từ liên lạc đều gửi về địa chỉ hộ khẩu kia.

Người tư vấn 3 năm liên tục đến nhà tôi để thu tiền đóng nhưng sang năm thứ 4 thì bỏ luôn, không nhắc nhở gì cả nên tôi quên luôn. Sau này mới nói mình phải tự lo, điều đó mình không trách ai hết, tự trách mình thôi vì đã tin người ta quá thôi. Đó chính là cái dở của tôi và cuối cùng bị mất trắng tiền".

Cũng trong chiều ngày 10/5,  Kim Tử Long đã có những chia sẻ vớiBáo Lao Động về việc anh không được giải quyết "thấu tình đạt lí" chuyện hợp đồng bảo hiểm. Bên bảo hiểm khuyên nam nghệ sĩ không nên kí tiếp vì... sẽ lỗ.

Kim Tử Long nói: "Công ty bảo hiểm mời tôi lên làm việc. Sau đó, họ bảo hợp đồng của tôi bây giờ không giải quyết được, không trả tiền lại cho tôi. Họ bảo tôi muốn tiếp tục hợp đồng thì phải đóng hơn 300 triệu đồng và năm sau phải đóng thêm kì nữa. Đến năm 2025, con tôi mới được hưởng mức bảo hiểm 60 triệu một năm và chỉ hưởng trong vòng 5 năm. Bên bảo hiểm khuyên tôi không nên tiếp tục kí vì tính ra tôi sẽ lỗ. Số tiền trước kia tôi đóng sẽ không được hoàn trả lại mà mất trắng. Hơn 300 triệu đồng nếu tiếp tục hợp đồng là bao gồm lãi suất các thứ, nếu đóng bù cho lúc tôi quên đóng thì cũng không tới chừng đó, phải đóng thêm hơn 90 triệu tiền lãi.

Vấn đề ai đúng ai sai thì họ khẳng định do tôi không đóng năm thứ 4 nên bị cắt hợp đồng. Trong khi đó, hợp đồng nhân viên tư vấn không rõ ràng. Tôi tin vào nhân viên tư vấn mới xảy ra sự việc như vậy".

NS Kim Tử Long lên tiếng nói rõ vụ công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền

Kim Tử Long khẳng định bảo hiểm giải quyết chưa “thấu tình đạt lí“. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp.

Chia sẻ với báo Lao động, nam nghệ sĩ cho biết đành chấp nhận, không nhờ pháp luật can thiệp: "Tiền mất trắng bây giờ mình chịu thôi chứ không có thưa kiện gì nữa.

Tôi chỉ muốn là bây giờ mình chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm cho mọi người biết. Thứ nhất là phải đọc kĩ hợp đồng. Thứ 2 chúng ta phải xem người tư vấn cho mình có đủ trình độ hay không? Họ có tư vấn cho mình kĩ càng cái lợi, cái hại rõ ràng hay không?".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại