Thứ năm, 08/06/2023 | 02:19
RSS

NSND Tự Long: 'Làm Táo quân không dễ như nhiều người nghĩ'

Chủ nhật, 23/01/2022, 07:19 (GMT+7)

NSND Tự Long trăn trở sau 20 năm làm Táo quân: "Khen cũng lắm chê cũng nhiều, áp lực cũng có nhưng chúng tôi vẫn làm vì nó là thương hiệu, là danh dự và là trách nhiệm của chúng tôi".

Sự kiện:
Táo Quân

Chương trình Táo quân 2022 đã hoàn thành các đêm ghi hình và sẵn sàng ra mắt khán giả vào đúng đêm Giao thừa năm nay. Chương trình năm nay có sự góp mặt của các diễn viên: Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi. 

Năm nay, sự thiếu vắng của những gương mặt gạo cội như: NSND Công Lý NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân khiến nhiều khán giả không khỏi hụt hẫng.

NSND Tự Long: Làm Táo quân không hề dễ như nhiều người nghĩ

Mới đây, NSND Tự Long có những chia sẻ về Táo quân sau 20 năm gắn bó cùng chương trình:

"Gần 20 năm làm Táo, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Công Lý, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung, Quốc Khánh, Tự Long, Chí Trung, Minh Hằng, Minh Vượng, Thành Trung, Duy Nam, Trung Ruồi, Dũng Hớn, Việt Bắc, Xuân Hinh... Và một số anh, chị, em nghệ sĩ khác họ đã giành cả thanh xuân để làm Táo.

Họ muốn Táo Quân trường tồn và phát triển. Nhưng làm Táo Quân không dễ như nhiều người nghĩ! Làm chương trình Táo Quân ngoài tài năng, duyên dáng, đam mê, cần có bản lĩnh và kiến thức ra thì Táo Quân còn là 'một gia đình' có cả sự chịu đựng và hy sinh cho nhau!

Khen cũng lắm, chê cũng nhiều, áp lực cũng có nhưng chúng tôi vẫn làm vì nó là thương hiệu là danh dự và là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn các nghệ sĩ trẻ của ngày hôm nay sẽ làm được giống như chúng tôi đã giữ chương trình suốt 19 năm".

NSND Tự Long: Làm Táo quân không hề dễ như nhiều người nghĩ

Tự Long trong Táo quân 2022.

Dưới bình luận, nhiều người tiết lộ chuyện mong chờ Táo Quân: "Chương trình rất có ý và vui mỗi khi Tết đến. Chúc các cô bác đạo diễn, các cô chú diễn viễn luôn mạnh khỏe"; 

"Kệ bọn tiêu cực đi anh, bọn trẻ làm sao biết được cảm giác chờ xem chương trình gặp nhau cuối tuần, cuối năm xem Táo Quân. Đồng ý xen kẽ cho lớp trẻ thể hiện nhưng lớp trẻ làm gì có kinh nghiệm bằng lớp cũ"; 

"Chúc ê-kip Táo Quân mãi mạnh khoẻ và diễn thêm 20 năm nữa ạ"...

Trước đó trong chương trình “Ký ức vui vẻ”, NSND Tự Long từng bộc bạch: "Vì là cuối năm nên nhịp đập của Táo quân vẫn theo hơi thở của cuộc sống, có những thông tin mà gần đến lúc ghi hình vẫn phải cập nhật... Đó là lý do anh em của chương trình luôn luôn phải làm việc với cường độ không chỉ gấp rút mà còn phải chấp nhận nó có sự thay đổi ở phút chót. Thời gian tập của chúng tôi chính xác là từ 21 đến 24 ngày đêm để có được 3 buổi ghi hình...".

Trước Tự Long, Xuân Bắc cũng trải lòng về việc không tham gia Táo quân 2022. "Gần 20 năm qua, mỗi khi quay Táo Quân, tôi luôn có tên trong danh sách. Năm nay vì một số lý do, tôi và anh Công Lý, chị Thảo Vân không thể tham gia chương trình. Tôi cảm thấy buồn, trống trải", anh nói.

NSND Tự Long: Làm Táo quân không hề dễ như nhiều người nghĩ

Xuân Bắc thấy buồn bã, trống trải vì không tham gia được Táo quân năm nay.

Xuân Bắc bộc bạch anh luôn nhớ thời gian ghi hình, được cùng mọi người tập luyện, bàn bạc và hỗ trợ nhau để có buổi biểu diễn hoàn thiện: "Chúng tôi góp ý, lo cho nhau từng chiếc mũ, chỉnh áo, tóc, màu son... Nhưng vào giờ phút này, ê-kíp mà tôi gắn bó, yêu quý vẫn đang làm, tôi không được tham gia".

Đặc biệt, anh cũng đặt hy vọng và bảy tỏ sự tin tưởng vào hai diễn viên trẻ đảm nhận vai Nam Tào - Bắc Đẩu mới là Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi. "Các em cố gắng lên. Chắc chắn các em sẽ làm tốt", Xuân Bắc động viên đàn em.

"Gần 20 năm chương trình lên sóng, chúng tôi đã cố gắng. Tôi tin rằng, để có sự cố gắng đó cũng như chất lượng chương trình, một trong những thành phần tác động chính là khán giả", anh khẳng định thêm.

NSND Tự Long: Làm Táo quân không hề dễ như nhiều người nghĩ

Vì lý do sức khỏe NSND Công Lý không tham gia Táo quân năm nay. Trong bài đăng ngày 19/1, Ngọc Hà - bà xã Công Lý tiết lộ, bản thân anh đã rất buồn và cảm thấy có lỗi khi không thể tham gia Táo Quân 2022.

"Khi ốm đau, anh Lý càng tự ti hơn. Anh sợ phiền hà đến mọi người. Khi thấy VTV đưa tin Táo quân đang tập, anh Lý khóc và nhớ anh chị em gia đình nhà Táo… Vì anh sợ bản thân anh sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình!

Ngay cả việc lên nhà hát, anh về nhà bật khóc, bảo rất muốn lên nhà hát nhưng lại e ngại. Anh càng thu mình nhiều hơn. Và luôn muốn trốn trong nhà!"

NSND Tự Long: Làm Táo quân không hề dễ như nhiều người nghĩ

Tuy nhiên, hiện tại, nam nghệ sĩ đã không còn buồn nữa. "Lần nào lên nhà hát, mình đều hỏi. Hôm nay thế nào… Đến hôm nay, mình cũng hỏi và anh nói: 'Chồng rất vui'. Nghe câu nói này mà mình hạnh phúc vô cùng. Bởi anh Lý là người luôn thẳng thắn với cảm xúc của mình. Không giấu diếm!

Khi anh nói anh vui lắm, có nghĩa anh Lý luôn có vị trí trong lòng đồng nghiệp, anh Lý được anh em Nhà hát Kịch Hà Nội yêu thương, chăm sóc. Mình hạnh phúc khi thấy anh được mọi người yêu mến và trân quý!"

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại