Thứ sáu, 24/05/2019 | 02:55
RSS

Nóng: Nữ nghi phạm vụ ám sát Kim Jong-nam bất ngờ được thả

11-03-2019 14:17:49

Nữ nghi phạm Indonesia từng bị buộc tội giết người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa bất ngờ được trả tự do ở Malaysia hôm nay 11/3.

Nóng: Nữ nghi phạm vụ ám sát Kim Jong-nam bất ngờ được thả
Siti Aisyah (trái) và Đoàn Thị Hương, 2 nghi phạm vụ ám sát người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên KIm Jong-un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur năm 2017. Ảnh: Daniel Chan/AP

Theo Telegraph, Siti Aisyah được trả tự do sau khi công tố viên rút lại cáo buộc giết người đối với cô, một thẩm phán cho biết.

"Siti Aisyah đã được trả tự do", thẩm phán Azmin Ariffin nói với Tòa án tối cao Shah Alam ở Malaysia, khi ông chấp thuận yêu cầu rút lại tội giết người đàn ông được cho là Kim Jong-nam của công tố viên nhắm vào nữ công dân Indonesia.

Theo Telegraph, không rõ lý do công tố viên rút cáo buộc đối với Siti Aisyah.

 "Cô ấy có thể rời đi ngay bây giờ", thẩm phán Azmin Ariffin nói thêm.

Sau tuyên bố trên, Siti Aisyah nhanh chóng được đưa ra khỏi phòng xử án và vào một chiếc xe hơi đang chờ sẵn.

Aisyah hạnh phúc chia sẻ với các phóng viên rằng cô chỉ mới biết vào sáng thứ Hai rằng cô sẽ được trả tự do. "Tôi ngạc nhiên và rất hạnh phúc."

Aisyah là một trong hai nữ nghi phạm bị buộc tội giết người đàn ông được cho là Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2.2017. Hai nghi phạm bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân khi ông này đang chờ lên chuyến bay tới Macau. Nạn nhân đã chết trong vòng 20 phút.

Cả Aisyah và nghi phạm Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam đều tuyên bố họ vô tội và đã vô tình bị lừa để thực hiện vụ giết người. Cả hai đều cho rằng họ đang bôi kem dưỡng da lên mặt nạn nhân.

Theo The Guardian, Aisyah sẽ trở về Indonesia. Cô đã được nhìn thấy rời khỏi tòa án bằng một chiếc xe của đại sứ quán Indonesia.

Minh Nhật
Dân Việt