Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:32
RSS

Nóng: Hacker Nhâm Hoàng Khang bị bắt vì tội 'Cưỡng đoạt tài sản'

Thứ hai, 04/10/2021, 12:26 (GMT+7)

Hacker Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi vừa bị bắt sáng nay 4/10 tại Cần Thơ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"


Nhâm Hoàng Khang. Ảnh Facebook nhân vật.

Theo thông tin trên báo VNexpress, Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết: Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, lập trình viên, vừa bị bắt sáng nay 4/10 tại Cần Thơ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra.

"Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng", nguồn tin nói về kết quả điều tra ban đầu.

Nhâm Hoàng Khang sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại anh đang là một lập trình viên rất nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật tiêu biểu như tạo ra các phần mềm bổ trợ giúp ích cho Iphone và ipad; đưa Esim vào Iphone Lock,.. Được biết, Nhâm Hoàng Khang đã kết hôn và hiện đang sinh sống, làm việc tại TP HCM. Anh đang hoạt động với Facebook cá nhân là Nhâm Hoàng Khang. 

Thời gian gần đây, khoản mạng xã hội này đã nhận được khá nhiều sự chú ý thông qua những ồn ào xung quanh vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng – bà chủ của CTCP Đại Nam gây ra náo loạn showbiz.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại