Thứ hai, 25/01/2021 | 03:55
RSS

Nóng: Giải AFF Cup dời sang cuối năm 2021

Thứ hai, 07/12/2020, 17:16 (GMT+7)

Theo nguồn tin mới nhất, cuộc họp do hội đồng AFF quyết định dời giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup sang tháng 12/2021.

Thông tin mới nhất từ On Sports, mới đây trong cuộc họp do hội đồng AFF, cơ quan có quyền lực cao nhất của bóng đá Đông Nam Á đã quyết định rời giải vô địch Đông Nam Á sáng tháng 12/2021 thay vì tổ chức vào mùa hè năm sau. Thông báo được đưa ra dựa trên 3 yếu tố:

1/ Tránh vòng loại World Cup 2022 vì những sự kiện này diễn ra quá sát nhau

2/ Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

3/ Giải đấu được tổ chức ở một địa điểm tập trung ngay sau khi SEA Games 31 khép lại.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đã bắt tay vào tập luyện từ chiều ngày 6/12. Trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo đã bầu ban cán sự gồm: Đội trưởng Quế Ngọc Hải, hai đội phó là Hùng Dũng và Văn Toàn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc còn giao cho Tiến Linh một nhiệm vụ đặc biệt là chuyên đi thu tiền phạt.

Giải AFF Cup dời sang cuối năm 2021
Giải AFF Cup dời sang cuối năm 2021

Nhà cầm quân Hàn Quốc yêu cầu toàn thể thành viên đội bóng bao gồm cả BHL, các cầu thủ phải tuân theo nội quy sinh hoạt của ĐT Việt Nam. Nếu ai vi phạm sẽ phải nộp một khoản tiền vào quỹ phạt.

“Ngoài bộ 3 trong ban cán sự, ĐTQG còn một người đóng vai trò cực kỳ quan trọng đó là Tiến Linh. Tôi gọi cậu ấy là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm”, ông Park chia sẻ.

ĐT Việt Nam bắt đầu tập trung từ ngày 6-28/12. Đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu từ thiện với U22 Việt Nam vào ngày 23 và 27/12. Theo chia sẻ của ông Park, đợt tập trung này, ĐT Việt Nam hướng tới 4 mục tiêu quan trọng là kiểm tra đánh giá phong độ, tình hình chấn thương của cầu thủ. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để ông cùng các cộng sự lên phương án xây dựng chiến thuật mới, đồng thời giúp các tân binh hiểu rõ cách chơi của ĐTQG.

Được biết, toàn bộ số tiền thu về từ việc bán vé của hai trận thi đấu giao hữu kể trên sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt do ảnh hưởng của bão gió trong thời gian vừa qua.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN