Thứ tư, 22/01/2020 | 01:26
RSS

'Nổ' có trường mầm non và nhiều lô đất, nữ quái vay trăm tỷ đồng rồi 'xù' nợ

11-09-2019 21:10:50

Nổ có trường mầm non, nhiều lô đất ở Đà Nẵng và cần tiền để đáo hạn ngân hàng, người phụ nữ vay cả trăm tỷ đồng rồi 'xù' nợ. Biết tin, hàng chục chủ nợ vây kín nhà.

Chiều 11/9, Công an TP Đà Nẵng xác nhận trên Nhịp sống Việt, vừa tiếp nhận đơn trình báo của người dân về vụ vỡ hụi với số tiền lên đến khoảng 100 tỷ đồng, tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Trước đó, sáng cùng ngày, hàng chục người tập trung tại 1 ngôi nhà trên đường Cẩm Nam 4, phường Hoà Xuân, để đòi nợ chủ nhà.

'Nổ' có trường mầm non và nhiều lô đất, người phụ nữ vay cả trăm tỷ đồng rồi 'xù' nợ

Bà Phạm Thị Tuyết Hằng vay cả trăm tỷ đồng. Ảnh: Báo Giao Thông

Cụ thể, nhiều người tố cáo bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987) "nổ" có trường mầm non, có nhiều lô đất ở Đà Nẵng và lấy lý do cần tiền để đáo hạn ngân hàng, nên họ tin tưởng cho vay mượn.

Tuy nhiên, đến nay bà Hằng không chịu trả tiền như hứa hẹn. Số tiền vay mượn lên đến gần trăm đồng nhưng đến nay không chịu trả tiền như hứa hẹn.

Đơn cử, bà N.V.T., một người cho vay bức xúc cho biết trên Báo Giao Thông, từ năm 2018 đến tháng 9/2019, bà Hằng nhiều lần đến gặp và xin vay tiền, đến nay số tiền của bà T. cho vay lên đến 35,5 tỷ đồng.

Cách đây 4 ngày, bà Hằng nhắn tin không còn khả năng trả nợ khiến bà vô cùng lo lắng. Không riêng gì trường hợp của bà N.V.T, có hàng chục người cho bà Hằng vay mượn tiền số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Do bà Hằng có dấu hiệu bán tài sản để trốn nợ nên các chủ nợ thay nhau túc trực ở khu vực nhà riêng bà Hằng nhiều ngày qua. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, có khoảng 15 nạn nhân trong vụ vỡ nợ vẫn đang có mặt tại nhà riêng của bà Hằng để yêu cầu trả lại số tiền đã vay mượn trước đó, đồng thời làm việc với Công an địa phương.

Đến sáng ngày 11/9, nhiều chủ nợ bắt gặp bà Hằng về nhà và yêu cầu bà này trả nợ. Dù đã thừa nhận vay mượn của hàng chục người với số tiền hơn trăm tỷ đồng, nhưng người này không chịu ký giấy cam kết trả nợ tiền.

Hiện, cơ quan chức năng đang lập danh sách những người cho vay tiền tại nhà bà Hằng để làm cơ sở xử lý tiếp theo.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN