Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:12
RSS

Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông giết người tình rồi cướp tài sản

Thứ tư, 07/09/2022, 12:00 (GMT+7)

Tài đến nhà trọ và ra sức thuyết phục nhưng chị T. vẫn quyết định chia tay. Sau đó, Tài đã dùng dây dù siết cổ chị T. đến tử vong, lấy tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Sự kiện:
Trà Vinh

Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông giết người tình rồi cướp tài sản

Lê Văn Tài bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Sáng 7/9, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tài (36 tuổi, ngụ ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tài và chị N.T.K.T. (33 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè) có quan hệ tình cảm. Tài đã ly hôn vợ, còn chị T. đã ly thân chồng và có một đứa con riêng. Thời gian gần đây, Tài phát hiện chị T. có người yêu khác và định chia tay nhưng Tài không đồng ý. Để hàn gắn tình cảm, Tài nhắn tin hẹn chị T. đến một nhà trọ ở ấp Trà Ốp (xã Tân An, huyện Càng Long) tâm sự.

Sáng 4/9, Tài mang theo 3 gói thuốc diệt chuột và một sợi dây dù đến phòng trọ số 7 như đã hẹn. Sau thời gian tâm sự, mặc dù Tài ra sức thuyết phục nhưng chị T. vẫn quyết định chia tay. Tài nảy sinh ý định giết chị T. rồi tự tử.

Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông giết người tình rồi cướp tài sản

Sợi dây Tài dùng siết cổ chị T. đến tử vong. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Tài dùng dây dù chuẩn bị sẵn siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi uống thuốc diệt chuột để tự tử. Tuy nhiên, Tài bị nôn mửa và không chết. Sau đó, Tài lấy 1 sợi dây chuyền, 1 chiếc lắc, 1 nhẫn vàng của nạn nhân đem đến khu vực chợ Hựu Thành (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) bán với giá 31 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Khoảng 16h ngày 5/9, thấy phòng trọ đóng cửa cả ngày và có dấu hiệu bất thường, chủ nhà trọ dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa thì phát hiện chị T. đã tử vong trên giường với nhiều vết hằn ở cổ và trình báo cơ quan Công an.

Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông giết người tình rồi cướp tài sản

Số thuốc diệt chuột Tài dùng để tự tử nhưng không thành. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Chiều 6/9, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp Công an huyện Càng Long phát hiện và tiến hành khống chế, bắt giữ Tài khi đang lẩn trốn ở ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre. Tại cơ quan Công an, bước đầu Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại