Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:33
RSS

Ninh Bình công bố thêm 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Thứ năm, 06/08/2020, 14:50 (GMT+7)

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là nam giới, người Việt Nam sinh sống, lao động tại Liên bang Nga nhập cảnh về nước.

Sự kiện:
Covid-19

Ninh Bình công bố thêm 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện. Ảnh: TTXVN

Ngày 6/8, theo nguồn tin trên Dân trí, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã công bố 3 bệnh nhân covid-19 được chữa khỏi và trao giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Các bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện bao gồm:

Bệnh nhân 391 (BN391): Bệnh nhân nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng;

Bệnh nhân 393 (BN393): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình;

Bệnh nhân 395 (BN395): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; 

Đây là các công dân Việt Nam sinh sống, lao động tại Liên bang Nga nhập cảnh về nước. Sau khi nhập cảnh, những người này được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 855. Tại đây, họ được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Phòng khám điều trị.

Theo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế như: Tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Trong nhiều lần xét nghiệm gần đây, cả ba bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; lần lấy mẫu gần đây nhất vào ngày 3/8.

Tại buổi xuất viện, ba bệnh nhân đều có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. Các bệnh nhân sẽ thực hiện cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo quy định sau khi trở về địa phương.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư chúc mừng các bệnh nhân đã được chữa khỏi, trao giấy ra viện cùng các giấy tờ tùy thân khác cho bệnh nhân, đồng thời dặn dò các bệnh nhân khi trở về địa phương phải khai báo với cơ sở y tế, đồng thời thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định.

Ngoài 3 bệnh nhân được chữa khỏi trên, hiện Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên cũng đang theo dõi và điều trị cho 7 bệnh nhân mắc Covid-19 khác, trong đó có 5 bệnh nhân đã được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Được biết, để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã tăng cường một bác sỹ, một điều dưỡng và một kỹ thuật viên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đều là những người có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. 

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình còn tăng cường một máy chụp X-quang kỹ thuật số cùng nhiều trang thiết bị quan trọng về phòng khám để phục vụ kịp thời công tác điều trị.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN