Thứ ba, 26/03/2019 | 08:14
RSS

Những vụ lộ hình ảnh nhạy cảm của bệnh nhân ồn ào nhất

02-03-2018 11:22:30

Thông thường, các bác sĩ khi sử dụng hình ảnh nhạy cảm của bệnh nhân vào mục đích y học như lưu trữ, trao đổi với đồng nghiệp,… đều phải có sự cho phép của bệnh nhân nhưng vẫn có những vụ rò rỉ xảy ra.

Tự sướng với bộ phận nhạy cảm của bệnh nhân nữ 

Bác sĩ Yassine Ghazi mở phẫu thuật thẩm mỹ phòng khám tư của mình tại Bratislava, thủ đô của Slovakia. Nơi đây chuyên thực hiện các ca làm đẹp cho nữ giới bao gồm nâng ngực, căng da mặt và hút mỡ.

Tuy nhiên vị bác sĩ này phải trả giá đắt khi vô tư đăng những bức hình nhạy cảm của bệnh nhân nữ ngay trên bàn mổ, khiến dư luận bức xúc. 

Một số bức hình cho thấy, vị bác sĩ này vô tư bóp ngực, hay phơi bày những bộ phận nhạy cảm của phái đẹp mà chưa được sự đồng ý cho phép của họ cũng như không nghĩ đến liệu bệnh nhân sẽ suy nghĩ như thế nào về hành động này.

hình ảnh nhạy cảm của bệnh nhân
Bác sĩ chụp ảnh với ngực bệnh nhân. Ảnh: Twitter

Một số bức hình khác vị bác sĩ này thường đính kèm với chú thích: "Chào mừng bạn đến với nơi giấc mơ sẽ trở thành sự thật". Sự việc chỉ được phơi bày khi một bệnh nhân trước đây tại phòng khám đã nộp đơn khiếu nại lên chính quyền địa phương về hàng chục bức ảnh mà Ghazi đã chụp.

Bác sĩ bị phạt tiền vì chụp ảnh bệnh nhân khỏa thân

Năm 2015, bác sĩ John Kinahan của Bệnh viện Royal Jubilee (Victoria, British Columbia, Canada) đã bị đình chỉ 6 tháng và phạt 20.000 USD do chụp ảnh một bệnh nhân đang hôn mê trong tình trạng khỏa thân và gửi cho một đồng nghiệp.

hình ảnh nhạy cảm của bệnh nhân
Bác sĩ có thể bị phạt tù vì tiết lộ thông tin bệnh nhân. Ảnh minh họa

Năm 2016, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng Martin Huang đã bị Hội đồng Y tế Singapore (SMC) khiển trách và phạt 10.000 USD khi chăm sóc một bệnh nhân 17 tuổi. Cô gái này đã có buổi khám với bác sĩ Duang và lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng khi bị chụp ảnh lúc không mặc quần lót trước lúc thực hiện phẫu thuật.

Tháng 9/2017, ba bác sĩ của bệnh viện UPMC Bedford Memorial (Pennsylvania) đã bị đình chỉ sau vụ việc một đám đông khoảng 15 người là nhân viên bệnh viện vào phòng phẫu thuật, dùng điện thoại chụp ảnh bộ phận sinh dục có dị vật mắc kẹt của bệnh nhân đang hôn mê. Trong số 15 người có mặt, chỉ 6 người tham gia trực tiếp vào ca chữa bệnh. Họ thừa nhận đã chụp ảnh và chia sẻ với một số người.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN