Chủ nhật, 29/03/2020 | 07:34
RSS

Những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 26/3/2020

26-03-2020 07:06:19

Câu lạc bộ AS Saint-Etienne ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, HLV Mai Đức Chung tiết lộ thông tin bất ngờ về các cầu thủ nữ Việt Nam, Tờ Sports442.com cho rằng Malaysia mạnh hơn Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật trong ngày.

Câu lạc bộ AS Saint-Etienne ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh đến châu Âu, khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao và bóng đá đã phải tạm hoãn vô thời hạn.

Điều này khiến nhiều câu lạc bộ lâm vào khủng hoảng tài chính. Sự ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ là câu lạc bộ ở Pháp vì không có doanh thu lớn như các câu lạc bộ khác trong top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 26/3/2020
Câu lạc bộ AS Saint-Etienne ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

Chia sẻ với báo chí, thành viên Hội đồng quản trị của Câu lạc bộ AS Saint-Etienne, Bernard Caiazzo đã thừa nhận nguy cơ này: "Tôi vô cùng lo lắng về tình hình của Saint-Etienne. Nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ, trong vòng 6 tháng, một nửa số đội chuyên nghiệp ở Pháp sẽ phải tuyên bố phá sản".

HLV Mai Đức Chung tiết lộ thông tin bất ngờ về các cầu thủ nữ Việt Nam

Trong một chương trình talkshow mới đây của FPT Play, HLV Mai Đức Chung đã hé lộ những mẩu chuyện buồn xung quanh cuộc sống của những cầu thủ nữ Việt Nam.

Theo đó không ít nữ cầu thủ đã bị chồng, bạn trai lừa tiền rồi bỏ rơi. Điều này khiến HLV Mai Đức Chung vô cùng bức xúc.

Trong hoàn cảnh ấy, ông chỉ biết động viên các học trò: "Con còn trẻ, con còn làm được ra của cải. Con hãy quên những chuyện đó, thậm chí cả người đó đi và chuyên tâm vào tập luyện. Đó mới là điều đáng làm."

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ rằng: "Đối xử không tốt như vậy sẽ nhận lại những điều không tốt đẹp trong cuộc sống".

Tờ Sports442.com cho rằng Malaysia mạnh hơn Việt Nam

Mới đây, truyền thông Châu Á đã có những nhận định về cục diện bảng G Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020. Trong đó, tờ Sports442.com cho rằng Malaysia thay thế Việt Nam trở thành đội tuyển mạnh nhất khu vực.

Tờ Sports442.com viết: "Không có sự chuyển biến về nhân sự, ĐT Việt Nam đang dần để mất vị thế số 1 Đông Nam Á vào tay đội tuyển Malaysia của ông Tan Cheng Hoe. Trước đó, 'Hổ Malay' từng thua Việt Nam trong trận tranh ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Nhưng, Malaysia ở thời điểm hiện tại đã khác so với ‘Hổ Malay’ từng bị Việt Nam đánh bại. Đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe đang có phong độ cực kì ấn tượng với 2 chiến thắng trước Thái Lan (2-1) và Indonesia (2-0) tại Vòng loại World Cup 2022".

"Sau khi bước lên đỉnh bóng đá khu vực, ĐT Việt Nam không có bất cứ sự thay đổi nào về mặt con người, khi bộ khung chính của họ vẫn là những Công Phượng, Ngọc Hải, Văn Lâm, Hùng Dũng… Trong khi, Malaysia đã tăng cường sức mạnh bằng những cái tên nhập tịch rất chất lượng. Đoàn quân của ông Tan Cheng Hoe có thể đã thay thế Việt Nam để trở thành đội mạnh nhất Đông Nam Á hiện tại" - Sports 442 nhận định.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN