Thứ ba, 04/10/2022 | 21:01
RSS

Những thực phẩm rất không tốt nếu ăn vào buổi sáng

Thứ tư, 25/12/2019, 20:37 (GMT+7)

Hầu hết những món ăn này người Việt thường dùng vào buổi sáng mà không hay biết nó nằm trong top thực phẩm gây hại khi ăn vào buổi sáng.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng nhưng nhiều người Việt sai lầm

Bánh mì trắng

Theo các chuyên gia, bánh mì trắng không nên dùng cho bữa sáng. Bởi đây là thực phẩm khi được nướng ở nhiệt độ cao nhiều lần sẽ làm sản sinh ra chất gây ung thư

Sinh tố

Sinh tố trái cây và rau quả thường được thêm một chút kem hoặc đường cho dễ uống. Đây là nguyên nhân bạn không nên dùng nó cho bữa sáng để không bị tăng đường huyết trong máu. Ngoài ra, bạn cũng không dùng cam, xoài hoặc chuối vào buổi sáng.

Gạo trắng

Gạo trắng chứa nhiều carbs. Theo các nghiên cứu, sử dụng quá nhiều cơm cho bữa sáng sẽ gây ra vấn đề tiêu hóa vì nó có nhiều tinh bột và không có chất xơ thô.

Sữa

Thật khó tin nhưng theo các nhà khoa học, bạn không nên uống sữa vào buổi sáng trước bữa ăn. Vì việc làm này sẽ kích thích sản xuất axit trong dạ dày gây ợ nóng và mụn trứng cá.

Xúc xích

Theo các chuyên gia, xúc xích có chứa nhiều chất béo, muối, phụ gia, hương vị và các chất bảo quản gây kích ứng dạ dày, làm tăng nguy cơ ung thư nếu như ăn thường xuyên vào buổi sáng.

Sandwich

Hầu hết các loại bánh sandwich hiện nay đều có rất nhiều chất béo, khiến cơ thể mất nhiều thời gian và công sức để tiêu hóa hết lượng calo dư thừa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN