Thứ bảy, 31/10/2020 | 21:16
RSS

Những thống kê đáng thất vọng của CLB Hải Phòng ở lượt đi V.League

Thứ ba, 06/10/2020, 10:05 (GMT+7)

Trong số 6 đội tham gia đua trụ hạng thì Hải Phòng là đội bóng có phong độ thất thường nhất và là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Sự kiện:
V.League 2020

Kết thúc lượt đi giải bóng đá V.League do nằm trong Top 6 đội cuối bảng, Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và Đà Nẵng sẽ tham gia cuộc đua giành vé trụ hạng ở giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.

Trong khi đó 8 đội tham gia đua tranh ngôi vô địch được xác định là: Sài Gòn FC, Viettel, Hà Nội FC, TP HCM, HAGL HL Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh và Bình Dương. Đây là 8 đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi vừa qua.

Khác với mọi năm, V.League năm nay chỉ có một suất xuống hạng, đồng nghĩa cũng chỉ có một suất lên hạng cho đội hạng Nhất 2020. Trong số 6 đội tham gia đua trụ hạng thì Hải Phòng và Quảng Nam FC là những đội bóng có phong độ thất thường nhất và là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Theo thống kê, đội bóng đất Cảng của HLV Phạm Anh Tuấn sở hữu những chỉ số vô cùng đáng thất vọng với một loạt kỷ lục đáng đáng quên sau 13 vòng đấu đã qua ở lượt đi giải V.League.

Cụ thể đội chủ sân Lạch Tray chỉ giành được 13 điểm sau 13 vòng đấu, đứng ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng. Thành tích này chỉ hơn đội bóng cuối bảng là Quảng Nam 4 điểm và kém đội dẫn đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn FC tới 11 điểm.

Kết thúc giai đoạn lượt đi, Hải Phòng FC chỉ có được 3 chiến thắng, có được 4 trận hòa và để thua tới 6 trận, ghi được 8 bàn thắng và để thủng lưới tới 17, có hiệu số bàn thắng bại là âm 9.

Các chỉ số thống kê về Hải Phòng ở lượt đi V.League
Bảng xếp hạng lượt đi V.League 2020

Với việc chỉ giành được 3 chiến thắng sau 13 vòng đấu, đội bóng đất Cảng cùng với câu lạc bộ Quảng Nam (2 trận) đã trở thành hai đội bóng có số trận thắng ít nhất lượt đi V.League năm nay.

Trong khi đó, với việc để thua tới 6 trận tính tới thời điểm này, đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn cũng lọt vào Top 6 đội có số trận thua nhiều nhất kể từ đầu giải đấu, cùng với Quảng Nam (8 trận), Nam Định (8 trận), và Thanh Hóa (6 trận).

Chưa dùng lại ở đó với việc có được 4 trận hòa sau 13 vòng V.League, Hải Phòng cũng nằm trong Top những đội bóng có số trận hòa nhiều nhất kể từ đầu giải cùng với HAGL, Nghệ An, Thanh Hóa, HL Hà Tĩnh...

Với việc chỉ có được 8 bàn thắng sau giai đoạn lượt đi V.League, Hải Phòng cùng với Thanh Hóa (9 bàn), Nghệ An (10 bàn), trở thành 3 đội bóng có số lượng bàn thắng ít nhất lượt đi V.League.

Hàng công thi đấu kém hiệu quả, hàng thủ của đội bóng đất Cảng cũng chẳng khá hơn khi để lọt lưới tới 17 bàn sau 13 vòng đấu, lọt Top 5 hàng thủ tệ nhất giải cùng với Quảng Nam (32 bàn), Nam Định (23 bàn), TP HCM (17 bàn) và HAGL (16 bàn).

Với những chỉ số thống kê hết sức đáng thất vọng kể trên, Hải Phòng FC được dự báo sẽ gặp vô vàn khó khăn ở hành trình tìm đường trụ hạng ở giai đoạn hai của V.League 2020 tới đây.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN