Chủ nhật, 26/09/2021 | 15:50
RSS

Những 'nhà tiên tri' động vật chuyên dự đoán đúng kết quả World Cup

Thứ bảy, 16/06/2018, 08:30 (GMT+7)

Những "nhà tiên tri" động vật dưới đây đã và đang gây sốt vì dự đoán đúng kết quả World Cup

Mèo Achilles

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong World Cup 2018 không phải là hảo thủ túc cầu, mà là một chú mèo với cái tên Achilles - nó đã dự đoán chính xác tuyển Nga giành chiến thắng trong trận mở màn World Cup, và Nga đã thắng giòn giã với tỉ số 5 - 0.

Chú mèo trắng muốt vốn bị điếc, là thành viên trong đội bắt chuột cho Bảo tàng Hermitage ở St Petersburg, Nga. Trên thực tế, mèo Achilles bắt đầu nổi tiếng sau khi dự đoán chính xác một số trận đấu thuộc Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 (FIFA Confederations Cup).

Những nhà tiên tri động vật chuyên dự đoán đúng kết quả World Cup
Chú mèo Achilles hot nhất hiện nay. Ảnh: Internet

Bạch tuộc Paul

Mấy ai có thể quên được Paul, con vật thuộc lớp chân đầu đã để lại dấu ấn khó phai nhòa trong lịch sử bóng đá cụ thể là World Cup 2010.

Khoảng 8 năm trước, người nuôi dưỡng Paul tại Trung tâm Hải dương học ở Oberhausen, Đức, sẽ đưa cho chú 2 hộp thức ăn, mỗi hộp tương ứng với 1 đội tuyển. Paul bật nắp hộp nào thì y như rằng quốc gia đó giành chiến thắng.

Thậm chí, tiên tri bạch tuộc đã dự đoán chính xác tất cả các trận đấu của tuyển Đức vào mùa World Cup tiếp theo.

Voi Nelly

Những nhà tiên tri động vật chuyên dự đoán đúng kết quả World Cup
Cũng tại Đức vào năm 2010, một "chuyên gia" khác trong lĩnh vực này là voi Nelly ở Vườn thú Hannover. Ảnh: Internet

Lạc đà Shaheen

Kì World Cup 2014, một nhân vật khác cũng được biết đến rộng rãi là lạc đà Shaheen. Điều đặc biệt, sau khi dự đoán đúng 4 trận đầu bao gồm Tây Ban Nha - Hà Lan, Argentina - Bosnia, Anh - Italia, Croatia - Brazil, Shaheen được biết đến như thánh... đoán toàn sai từ đó đến cuối mùa giải. Tuy nhiên, chú lạc đà thú vị này cũng có tỉ lệ đoán đúng khoảng 60%.

Gấu Misa

Tại đất Brazil, chú gấu Misa (thuộc một đoàn xiếc nước Nga) cũng nổi tiếng khi "dự" đúng khi đưa ra "lời sấm" cho 3 trận Hà Lan - Tây Ban Nha, Brazil - Croatia, Italia - Anh. Chú gấu này sẽ đi bằng hai chân và cầm bóng, bỏ vào rổ có gắn hình cờ đội tuyển.

Chó Datou

Những nhà tiên tri động vật chuyên dự đoán đúng kết quả World Cup
Người dân Hồng Kông đang đặt niềm tin vào chú chó xù với biệt danh "Datou kỳ diệu" (Datou the Wonder Dog). Ảnh: Internet

Datou trở thành tâm điểm chú ý tại Hồng Kông sau khi dự đoán đúng kết quả trận mở màn Nga - Saudi Arabia, giống như mèo Achilles và lạc đà Shaheen. Tuy nhiên, Datou đang gây tranh cãi vì dự đoán... Iceland sẽ vô địch World Cup 2018.


Xem thêm: Cầu thủ HAGL chơi xấu, lãnh đạo nói đang chờ xử lý

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN